Thứ sáu, 19/08/2022 | 06:44
RSS

Johnson & Johnson ngừng bán phấn rôm trẻ em vì tin đồn ung thư

Thứ tư, 20/05/2020, 11:17 (GMT+7)

Johnson & Johnson sẽ chính thức ngừng bán phấn rôm trẻ em tại Mỹ, Canada và một số nước khác, liên quan đến tin đồn gây ung thư.

Johnson & Johnson ngừng bán phấn rôm trẻ em vì tin đồn ung thư
Các hộp phấn rôm Baby Powder của hãng J&J bày tại một cửa hàng ở thành phố New York, Mỹ ngày 22/1/2019 - Ảnh: REUTERS

Ngày 19/5, tuyên bố ngừng bán sản phẩm này từ được đưa ra từ Johnson & Johnson, do áp lực của những vụ kiện của người tiêu dùng, cho rằng phấn rôm trẻ em của hãng này có chứa chất gây ung thư Phần lớn các đơn kiện đang chờ xử tại bang New Jersey, Mỹ.

Vào năm ngoái, Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ đã kiểm tra các sản phẩm mỹ phẩm nghi có chứa chất amiăng-một chất gây ung thư. Khoảng 50 sản phẩm được thử nghiệm, trong đó có Johnson & Johnson 620 gam. 

Các triệu chứng bệnh thường không xuất hiện cho đến khoảng 20 - 30 năm sau lần tiếp xúc đầu tiên với amiăng.

Sau khi nhận kết quả từ Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ, Johnson & Johnson cho biết lô phấn rôm có mẫu thử dương tính với amiăng được sản xuất gồm 33.000 chai và đã tiến hành thu hồi lô sản phẩm này.

Theo hãng tin Reuters, tập đoàn chuyên cung cấp các sản phẩm chăm sóc sức khỏe của Mỹ cho biết sẽ giảm dần và tiến tới dừng hẳn việc bán các sản phẩm phấn rôm Baby Powder.

Tuy nhiên trước đó, tập đoàn Johnson & Johnson khẳng định sự tự tin về về sản phẩm của mình luôn an toàn, đặc biệt là phấn rôm Baby Powder", trích dẫn "nhiều thập kỷ nghiên cứu khoa học" để chứng minh cho điều đó.

Nhưng thực tế, thông cáo của Johnson & Johnson cho biết nhu cầu dùng sản phẩm Baby Powder của J&J tại Bắc Mỹ đã giảm phần lớn vì những thay đổi trong thói quen tiêu dùng, do ảnh hưởng từ những thông tin gây ung thư liên quan đến độ an toàn của sản phẩm này.

Ngoài các thị trường bị ảnh hưởng trên, Johnson & Johnson cho biết vẫn sẽ tiếp tục bán sản phẩm phấn rôm trẻ em ở các thị trường khác trên thế giới

Trúc An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN