Thứ năm, 30/06/2022 | 07:55
RSS

3 loại thảo mộc có thể giúp bạn giảm căng thẳng

Thứ ba, 19/05/2020, 16:11 (GMT+7)

Căng thẳng đến từ nhiều nguyên do khác nhau, nhưng bạn có thể quản lý căng thẳng, bằng cách khám phá vào thế giới của các phương thuốc thảo dược tự nhiên.

3 loại thảo mộc có thể giúp bạn giảm căng thẳng
3 loại thảo mộc có thể giúp bạn giảm căng thẳng. Ảnh Tinh Hoa.

Nhân sâm Hàn Quốc

Theo The Healthy thông tin, trong nhân sâm có hoạt chất giúp bạn dễ dàng thích nghi với căng thẳng, Lindsey Toth, một chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký ở Chicago, và là một chuyên gia bổ sung cho Swanson Health Products, chia sẻ rằng, tôi muốn nói rằng loại thảo mộc này giúp bạn giảm đi căng thẳn khá hữu hiệu. Đây là sản phẩm giúp cơ thể chống lại căng thẳng bằng cách cải thiện tâm trạng và tăng chức năng miễn dịch."

Nhân sâm có thể giúp điều chỉnh phản ứng miễn dịch và thay đổi nội tiết tố do căng thẳng, giảm viêm và giảm bớt lo lắng, theo nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Nghiên cứu Nhân sâm. 

Hoa cúc

Chamomile là một loại cây được biết đến với đặc tính chống viêm và thư giãn. Nó cũng có thể giúp giải quyết một vấn đề căng thẳng. Yalda Shokoohinia, Tiến sĩ, giáo sư dược lý và thực vật học tại Viện nghiên cứu thực vật Ric Scalzo thuộc Đại học Tây Nam Naturopathic cho biết. Trà hoa cúc cũng có thể giúp cải thiện giấc ngủ, từ đó giảm căng thẳng. Theo một nghiên cứu được công bố trên Phytomeesine, những người dùng 1500 mg hoa cúc mỗi ngày cho thấy mức độ lo lắng và căng thẳng giảm hơn đáng kể.

Tinh dầu chanh

Theo The Healthy đăng tải thông tin, dầu chanh đã được sử dụng trong hơn 2.000 năm như một chất làm giảm căng thẳng tự nhiên, theo Kn Knapp. Phần mềm làm tăng mức GABA trong não, một chất dẫn truyền thần kinh được biết đến với việc tạo ra cảm giác bình tĩnh. 

Điều này mang lại hiệu quả trong việc làm dịu nhẹ nhàng và giúp quản lý căng thẳng dễ dàng hơn. Theo một nghiên cứu được công bố trên tờ Nutrients, những người trẻ tuổi được cho dùng dầu chanh cho thấy sự cải thiện rõ rệt về tâm trạng, mức độ căng thẳng và hiệu suất nhận thức.

Trúc An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN