Chuẩn bị: 100 gram hạt sen, 50 gram gạo nếp, 50 gram gạo tẻ, 100 gram đậu xanh
150 gram nấm, đường
Trộn đều gạo nếp và gạo tẻ rồi vo sạch. Ngâm nước trong vòng 1 đến 2 tiếng.
Làm sạch hạt sen.
Nấm tuyết rửa sạch ngâm với nước ấm rồi rửa lại.
Đổ gạo, đậu xanh và nước vào nồi đun sôi. Sau đó vặn nhỏ lửa rồi ninh cháo cho nhừ. 15 phút sau cho thêm hạt sen vào. Thêm chút đường và đun tiếp khoảng 30 phút thì món cháo hoàn thành.
Món cháo cho bé này có tác dụng trị ho, hạ sốt nhanh cho trẻ. Bạn hãy chuẩn bị gạo trắng, trứng gà, lá tía tô rửa sạch thái nhỏ.
Gạo tẻ vo sạch, cho gạo và nước vào nồi ninh thật nhừ. Sau đó đập trứng gà và lá tía tô cắt nhỏ vào. Trộn đều cho chín rồi cho bé ăn khi nóng.
Khi bị sốt các bé thường mệt mỏi và không muốn ăn, cho nên bố mẹ phải nấu cháo hoặc nấu súp dạng lỏng cho bé dễ ăn và dễ tiêu.
Cháo rau ngót, thịt bằm
Gạo tẻ vo sạch, để ráo nước. Rau ngót rửa sạch, vò nát rồi thái nhỏ. Thịt lợn rửa sạch, thái lát mỏng, rồi băm cho thật nhỏ cùng với một chút hành.
Đem thịt cho vào bát con, thêm 1 chút bột canh nước lọc để thịt mềm hơn, rồi trộn đều và ướp khoảng 10 phút cho thịt ngấm gia vị.
Cho gạo và nước sạch vào nồi ninh thật nhừ, vì trẻ ăn dặm nên mẹ cho loãng để dễ ăn. Trong lúc chờ cháo chín, bạn xào thịt cho thơm.
Cuối cùng, khi cháo đã chín nhừ, bạn trút thịt xào và rau ngót băm nhỏ vào đảo đều, đun chung khoảng 5 phút thì tắt bếp. Để nguội rồi cho trẻ ăn.