Chủ nhật, 13/06/2021 | 04:33
RSS

2 tài xế bị phạt 40 triệu đồng vì tiếp xúc F0 không khai báo y tế

Chủ nhật, 21/02/2021, 09:49 (GMT+7)

2 tài xế tiếp xúc F0 không khai báo y tế, vô tư đi chơi tết, làm vô số người tìm mệt mỏi.

Ngày 20/2, Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) đã ra quyết định xử phạt 2 trường hợp F1 ở thôn Thanh Tân (xã Trù Hựu) về hành vi "Không khai báo hiện trạng bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A của bản thân" với số tiền 20 triệu đồng/người, báo NLĐ đưa tin.

2 trường hợp này là Vũ Văn T. (30 tuổi) và Vũ Văn T. (31 tuổi), đều làm nghề lái xe tải. Trước đó, ngày 19-2, ngay sau khi nắm được thông tin, Công an huyện Lục Ngạn đã phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 xã Trù Hựu tiến hành khai thác lịch trình di chuyển, truy vết nhanh các trường hợp tiếp xúc.

Theo lịch trình di chuyển của 2 trường hợp này, tối 6/2, cả 2 có tới nhà bệnh nhân Covid-19 V.V.C. (32 tuổi, ở thôn Khoa Bộ, xã Liên Hồng, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương). Bệnh nhân C. làm việc tại phòng kỹ thuật của Công ty TNHH Kuroda Kagaku Việt Nam huyện Cẩm Giàng (tỉnh Hải Dương) được công bố nhiễm Covid-19 ngày 18/2.

Sau đó, ngày 7 đến 10/2, Toàn và Tuấn lái xe tải từ Hải Dương đi Quảng Bình giao hàng rồi ngày 10/2 về nhà ở thôn Thanh Tân. Trở về từ vùng có dịch ở Hải Dương, Toàn và Tuấn không những không khai báo y tế mà còn "tung tăng" đi chơi rất nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người trong dịp Tết Tân Sửu.

Phạt 2 tài xế tiếp xúc F0 không khai báo y tế
Ảnh minh họa

Hiện đã xác định được 186 F2 tiếp xúc gần với Toàn và Tuấn nên nguy cơ nhiễm bệnh rất cao, nếu bị nhiễm bệnh COVID-19 thì dịch bệnh có thể sẽ lây lan trên diện rộng, khó kiểm soát, hậu quả sẽ rất khó lường.

Bên cạnh đó, hành vi không khai báo y tế của 2 F1 trên đã buộc chính quyền các cấp phải huy động rất nhiều lực lượng, phương tiện tham gia truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, lập chốt kiểm soát… gây tốn kém cho ngân sách nhà nước. Đồng thời sự việc này còn gây hoang mang trong nhân dân, tác động tiêu cực đến hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn toàn huyện, Tuổi Trẻ cho hay.

 

Chi Chi (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại