Thứ sáu, 18/06/2021 | 10:14
RSS

Hải Dương: Gần 300 lái xe được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 để di chuyển trên đường

Chủ nhật, 21/02/2021, 07:34 (GMT+7)

Theo thống kê của Trung tâm CDC Hải Dương, tính đến chiều ngày 20/2 đã có gần 300 lái xe đến trung tâm lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 sau khi địa phương có thông báo về việc đăng ký và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho lái xe vận chuyển hàng hóa, bắt đầu từ chiều cùng ngày.

Chiều 20/2, trao đổi với PV Báo Dân Việt, đại diện lãnh đạo Trung tâm CDC Hải Dương cho biết, tính đến cuối giờ chiều ngày 20/2, đã có gần 300 lái xe đến trung tâm để lấy mẫu xét nghiệm covid-19  

Đơn vị đã sắp xếp 5 vị trí cùng hơn 20 cán bộ, nhân viên thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời, các lực lượng công an, dân phòng tại địa phương cũng tích cực hỗ trợ việc hướng dẫn hàng lối cho các lái xe đảm bảo đúng khoảng cách an toàn theo quy định. 

Hải Dương: Gần 300 lái xe được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 để di chuyển trên đường

Lái xe xếp hàng theo thứ tự đảm bảo giãn cách để lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Các mẫu xét nghiệm sẽ sớm có kết quả để đảm bảo cho các lái xe có thể thực hiện hoạt động vận chuyển hàng hoá theo đúng yêu cầu và quy định trong việc thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Trước đó, do tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Hải Dương, một số tỉnh, thành phố có quy định khi xe chở hàng hóa đi từ Hải Dương qua các chốt của tỉnh, thành khác thì lái xe phải có giấy xét nghiệm PCR âm tính với Covid-19 (của CDC Hải Dương).

Để hỗ trợ cho các lái xe thuận lợi trong việc thực hiện thủ tục trên, Sở Y tế tỉnh Hải Dương đã chỉ đạo bố trí và thông báo địa chỉ xét nghiệm Covid-19 cho lái 

Hải Dương: Gần 300 lái xe được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 để di chuyển trên đường

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho lái xe để được lưu thông trên đường.

Theo đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh bố trí khu vực Phòng khám chăm sóc sức khỏe sinh sản (ngõ 144 Quang Trung, phường Quang Trung, TP Hải Dương) làm nơi đăng ký và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho lái xe.

Thời gian lấy mẫu bắt đầu từ chiều ngày 20/2 (sáng từ 7h30 - 12h, buổi chiều từ 13h - 16h30, kể cả thứ 7, chủ nhật). Kết quả xét nghiệm sẽ được trả cho các lái xe trong vòng 24 giờ kể từ khi lấy mẫu (trừ các trường hợp đặc biệt).

Sở Y tế yêu cầu các lái xe khi đến lấy mẫu xét nghiệm mang theo bằng lái xe và thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, giãn cách để phòng chống dịch theo đúng qui định.

Đại diện lãnh đạo CDC Hải Dương cho biết, người có nhu cầu lấy mẫu xét nghiệm có thể liên hệ trước với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh theo số điện thoại 0396063155 để được xếp lịch lấy mẫu. Kinh phí lấy mẫu, xét nghiệm do lái xe (hoặc chủ phương tiện vận tải) tự chi trả.

Tâm Đức
Theo Dân Việt