Thứ năm, 06/10/2022 | 11:35
RSS

2 cán bộ CDC Quảng Trị bị tạm giữ để điều tra dấu hiệu sai phạm

Thứ sáu, 15/07/2022, 15:34 (GMT+7)

2 cán bộ của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Trị (CDC Quảng Trị) đang bị công an tỉnh này tạm giữ để điều tra dấu hiệu sai phạm.

Sự kiện:
Quảng Trị

2 cán bộ CDC Quảng Trị bị tạm giữ để điều tra dấu hiệu sai phạm

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Trị

Ngày 15/7, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Trị xác nhận với phóng viên Báo VTC News, 2 cán bộ của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Trị (CDC Quảng Trị) đang bị công an tỉnh này tạm giữ.

Theo vị lãnh đạo này, hai người bị tạm giữ gồm ông Đỗ Đình Phi và Lê Quang Việt (cán bộ khoa xét nghiệm của CDC Quảng Trị). Hiện nay Sở Y tế chưa rõ nguyên nhân 2 cán bộ trên bị tạm giữ và đang chờ thông báo của cơ quan chức năng.

Thông tin trên Báo VietNamNet cho hay, hiện vụ việc đang được làm rõ. Ban đầu, hành vi của 2 người này đã đủ yếu tố cấu thành tội phạm, vụ án sẽ được khởi tố điều tra theo Luật tố tụng hình sự.

Liên quan đến vụ việc này, theo nguồn tin riêng của Báo Người lao động, 2 cán bộ CDC Quảng Trị bị tạm giữ để điều tra có khả năng liên quan đến việc bán kist test Covid-19

Trước đó, như Báo pháp luật thành phố Hồ Chí Minh đã đưa tin, trong giai đoạn 2020 - 2021, CDC Quảng Trị và Sở Y tế tỉnh này đã mua 21 gói thầu kit test covid-19 của Công ty Việt Á thông qua Công ty Cổ phần thiết bị y tế và dược phẩm Thừa Thiên - Huế với số tiền hơn 30 tỷ đồng từ nguồn ngân sách.

Trong đó, CDC Quảng Trị mua hơn 14,4 tỉ đồng, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị mua gần 16 tỉ đồng. Việc mua kit test theo hình thức chỉ định thầu rút gọn.

Thanh tra tỉnh Quảng Trị sau đó kết luận, có nhiều dấu hiệu bất thường trong việc mua sắm trang thiết bị, sinh phẩm y tế, kít xét nghiệm tại một số đơn vị y tế của tỉnh. Đồng thời, Công an tỉnh Quảng trị cũng vào cuộc điều tra.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại