Thứ bảy, 25/06/2022 | 15:25
RSS

Bắt khẩn cấp Giám đốc CDC Hà Nội Trương Quang Việt

Thứ sáu, 10/06/2022, 16:38 (GMT+7)

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với ông Trương Quang Việt - Giám đốc CDC Hà Nội.

Bắt khẩn cấp Giám đốc CDC Hà Nội Trương Quang Việt

Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội Ảnh: Tiền Phong

Theo báo Dân Việt, ngày 10/6, Cơ quan CSĐT, Công an TP Hà Nội đã ra Quyết định khởi tố vụ án vi phạm quy định về hoạt động đấu thầu gậy hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội (CDC Hà Nội).

Cùng ngày, Cơ quan CSĐT đã ra Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với 2 đối tượng là ông Trương Quang Việt - giám đốc CDC Hà Nội và kế toán trưởng CDC Hà Nội.

Thông tin trên Tuổi trẻ Online cho biết, trước đó, hồi tháng 6/2020, ông Trương Quang Việt được điều động, bổ nhiệm giữ chức Phó Giám đốc Phụ trách điều hành Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội khi đang là Phó Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội. Ngày 8/2/2022, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã trao quyết định bổ nhiệm ông Trương Quang Việt Phó Giám đốc CDC Hà Nội giữ chức Giám đốc CDC Hà Nội, thời gian bổ nhiệm là 5 năm.

CAND đưa tin, Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo Cơ quan CSĐT, Công an TP Hà Nội chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương thu thập tài liệu chứng cứ đối với các sai phạm của các cơ sở y tế đóng trên địa bàn thành phố Hà Nội thực hiện việc mua sắm trang thiết bị y tế với Công ty Cổ phần công nghệ Việt Á.

Quá trình điều tra, đến nay Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội xác định, đối với CDC Hà Nội,  trong khoảng thời gian tháng 12/2020, do dịch bệnh bùng phát, kit xét nghiệm Covid-19 khan kiếm, nên để đảm bảo có đủ số lượng kít phục vụ phòng chống dịch, dựa trên quá trình sử dụng thực tế thấy bộ sản phẩm của Công ty Cổ phần công nghệ Việt Á có nhiều ưu điểm, không có việc bàn bạc với Công ty Cổ phần công nghệ Việt Á về việc giúp Công ty Việt Á được trúng thầu.

Tuy nhiên, việc đưa các tính năng kỹ thuật của sản phẩm vào hồ sơ mời thầu để đảm bảo chỉ có Công ty Cổ phần công nghệ Việt Á cung ứng được sản phẩm đã vi phạm quy định của pháp luật về đảm bảo tính công bằng, minh bạch trong hoạt động đấu thầu, gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước số tiền hơn 9 tỷ đồng. Sau khi được thanh toán tiền 2 gói thầu, Công ty Việt Á đã chuyển lại cho kế toán trưởng của CDC Hà Nội số tiền ngoài hợp đồng hơn 1 tỷ đồng.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại