Thứ tư, 07/12/2022 | 16:24
RSS

18 tháng có 162 nhân viên y tế ở Sóc Trăng xin nghỉ việc, bỏ việc

Thứ hai, 17/10/2022, 17:31 (GMT+7)

Áp lực công việc lớn, thu nhập giảm... là lý do nhiều nhân viên y tế ở Sóc Trăng bỏ việc trong hơn một năm qua.

Sự kiện:
Sóc Trăng

Mới đây, Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng đã có báo cáo gửi Bộ Y tế về tình hình nhân viên y tế bỏ việc, xin thôi việc từ năm 2021 đến 6 tháng đầu năm 2022, trong đó có 162 người đã nghỉ việc, tuyển dụng mới 191 người.

Trong số những nhân viên y tế nghỉ việc có 46 bác sĩ, 43 điều dưỡng, 6 kỹ thuật y, 6 hộ sinh, 17 dược sĩ và 44 nhân viên hành chính khác; phần lớn tập trung ở tuyến tỉnh (85 người, chiếm hơn 82,7%), 49 người ở tuyến huyện và 28 người ở tuyến xã.

Nguyên nhân nghỉ việc của các viên chức y tế được xác định là vì lý do gia đình (102 người), thu nhập (31 người), sức khỏe (10 người) và các nguyên nhân khác. Để giải quyết tình hình nhân lực y tế biến động, tỉnh Sóc Trăng đã tuyển dụng thay thế bằng nhân lực mới 191 người trong những tháng đầu năm 2022.

18 tháng có 162 nhân viên y tế ở Sóc Trăng xin nghỉ việc, bỏ việc

Hàng loạt nhân viên y tế nghỉ việc đã gây ảnh hưởng đến hoạt động của nhiều bệnh viện, trung tâm y tế. Ảnh minh họa/ Báo Người lao động.

Ngành y tế Sóc Trăng đánh giá, 18 tháng qua số người nghỉ việc đa số thuộc nhóm nhân lực đã qua đào tạo và có kinh nghiệm. Trong khi đó, nhóm mới tuyển dụng chưa qua đào tạo, cần có thời gian để làm quen công việc. Vậy nên tình trạng nhân viên y tế thôi việc đã ảnh hưởng cục bộ đến hoạt động chuyên môn của một số đơn vị trong tỉnh.

Theo báo pháp luật TP HCM, Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng đề ra một số giải pháp để khắc phục, cụ thể, cần đảm bảo tối thiểu nguồn kinh phí để các đơn vị y tế đủ trả lương và phụ cấp cho nhân viên. Không để xảy ra tình trạng chậm trễ hoặc nợ lương, nợ phụ cấp, tiền thưởng của nhân viên y tế.

Cạnh đó, xây dựng chính sách đãi ngộ đặc thù của địa phương cho nhân lực y tế để giữ chân lực lượng nòng cốt, đã qua đào tạo, có kinh nghiệm chuyên sâu, đặc biệt là y tế tuyến cơ sở. Cho phép thí điểm cung cấp một số dịch vụ y tế theo yêu cầu với các cơ sở có đủ khả năng để tạo nguồn thu nhập thêm cho nhân viên đơn vị.

Đặc biệt, Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng kiến nghị Bộ Y tế sớm thực hiện sửa đổi, bổ sung Nghị định số 56 quy định chế độ phụ cấp ưu đãi theo nghề đối với công chức, viên chức công tác tại các cơ sở y tế công lập. Theo đó, đề xuất tăng 100% phụ cấp cho nhân viên y tế, quan tâm hơn đến nhân viên hành chính, công nghệ thông tin.

Ngoài ra, ưu tiên đào tạo cho các vị trí nhiều áp lực và khó giữ chân nhân lực được lâu, như chuyên khoa cấp cứu, hồi sức cấp cứu, chuyên khoa nhiễm, lao, tâm thần. Cùng với đó, rút ngắn thời gian học nâng cao trình độ chuyên môn cho các y, BS làm việc ở các trạm y tế.

Theo phản ánh của nhiều nhân viên ngành y tế Sóc Trăng, áp lực công việc quá lớn, thu nhập giảm do cơ chế tự chủ và một số chế độ chính sách, tiền lương… khiến cho cuộc sống của họ bị ảnh hưởng. Nhiều người buộc phải rời nơi công tác, chuyển đến nơi mới có thu nhập cao hoặc nghỉ để làm việc khác.

Hồng Nhung
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại