Chủ nhật, 19/09/2021 | 21:15
RSS

15 người 'ngồi thùng xe đông lạnh né chốt kiểm dịch' ở Bình Thuận được đưa về quê

Thứ tư, 15/09/2021, 11:42 (GMT+7)

Sáng 15/9, 15 người 'ngồi thùng xe đông lạnh né chốt kiểm dịch' đã lên xe khách để về quê. Toàn bộ chi phí vận chuyển cũng như ăn uống dọc đường được UBND tỉnh Bình Thuận hỗ trợ.

Sự kiện:
Bình Thuận

Theo nguồn tin trên báo NLĐ, tỉnh Bình Thuận đã bố trí xe khách đưa 15 người “ngồi thùng xe đông lạnh né chốt kiểm dịch” tại huyện Hàm Tân về quê.  Cả 15 người này đã được làm xét nghiệm và có kết quả âm tính.

Trong sáng nay (15/9), họ đã lên xe khách tại cơ sở cách ly tập trung số 5 ở xã Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận để về quê. Xe 41 giường nằm dự kiến sẽ đưa những người này về 3 tỉnh: Quảng Trị, Hà Tĩnh và Nghệ An. 

Được biết, toàn bộ chi phí vận chuyển cũng như ăn uống dọc đường được UBND tỉnh Bình Thuận hỗ trợ. Tỉnh Bình Thuận cũng đã gửi công văn gửi cho 3 tỉnh: Quảng Trị, Hà Tĩnh, Nghệ An để phối hợp tổ chức đưa đón các công dân về địa phương. Công an tỉnh Bình Thuận cũng thông báo cho Công an các tỉnh từ Ninh Thuận tới Nghệ An tạo điều kiện cho xe đưa 15 công dân về quê.

15 người ngồi thùng xe đông lạnh né chốt kiểm dịch ở Bình Thuận được đưa về quê

Nhóm người “ngồi thùng xe đông lạnh né chốt kiểm dịch” được tỉnh Bình Thuận bố trí xe khách đưa về quê. Ảnh: NLĐ

Trước đó, như báo chí đã đưa tin, ngày 13/9, thông tin từ Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Thuận cho biết, khoảng 22h tối 12/9, tổ tuần tra kiểm soát Trạm CSGT Hàm Tân (thuộc Phòng CSGT Công an Bình Thuận) phát hiện một chiếc xe đông lạnh biển số 51D-382.14 đậu tại khu vực quán cơm M.T thuộc xã Tân Đức có nhiều biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra.

Trong quá trình làm việc, tài xế Lê Văn Tuấn (39 tuổi, trú tại huyện Hàm Thuận Nam) khai báo có nhiều mâu thuẫn nên tổ tuần tra yêu cầu mở thùng xe phía sau để kiểm tra và phát hiện bên trong có 15 người (14 người lớn và 1 trẻ em), cùng hành lý ngổn ngang.

Đáng chú ý, tại thời điểm lực lượng chức năng kiểm tra, một số người trong thùng xe đã vã mồ hơi, có dấu hiệu khó thở. Ngay sau đó, lực lượng CSGT yêu cầu lái xe đông lạnh mở cửa hông và đưa tất cả về Chốt kiểm soát dịch covid-19 số 2 Bình Thuận (ở xã Tân Đức, Hàm Tân) để làm việc.

Tại đây, cả 15 người trên xe và tài xế đều xuất trình được giấy xét nghiệm có kết quả âm tính còn hiệu lực. Làm việc với cơ quan chức năng, tài xế Lê Văn Tuấn khai, đã đón 15 người trên từ một xe khách (không nhớ biển số) chở từ Bến xe Long Khánh (tỉnh Đồng Nai) qua Chốt kiểm soát dịch Covid-19 số 2 Bình Thuận với giá 700 ngàn đồng/người.

Qua lời khai của tài xế Tuấn, lực lượng CSGT nhận định sẽ có xe khách đang đợi để nhận người nên nhanh chóng truy tìm, đón lõng. Đến khoảng 22h30 cùng ngày, tổ tuần tra phát hiện 1 xe con mang biển số 61A-310.27 đang đậu trong một cây xăng thuộc địa bàn xã Tân Đức nên tiến hành kiểm tra.

Qua làm việc, tài xế Ngọ Văn Vũ (37 tuổi, quê tỉnh Thanh Hóa) khai nhận đang đậu để chờ xe đông lạnh trên đến chuyển khách. Tổ tuần tra áp tải xe này về chốt để tiếp tục làm rõ. Qua đấu tranh với tài xế Vũ, lực lượng CSGT xác định vẫn còn 1 xe khách khác cũng đang chờ nhận người từ xe đông lạnh nên tiếp tục truy tìm.

15 người ngồi thùng xe đông lạnh né chốt kiểm dịch ở Bình Thuận được đưa về quê

Xe đông lạnh biển số 51D-382.14 chở 15 người né chốt kiểm dịch. Ảnh: NLĐ

Đến khoảng 23h cùng ngày, tổ tuần tra đã phát hiện thêm một xe con mang biển số 75A-170.78 đang đậu trong khu vực sân bãi của một cây xăng nên tiến hành kiểm tra. Qua làm việc, tài xế Nguyễn Ngọc Hùng (42 tuổi, quê tỉnh Thừa Thiên Huế) khai nhận đang chờ xe đông lạnh đến chuyển khách. Tổ tuần tra đã áp giải tài xế Hùng và phương tiện về chốt kiểm soát dịch làm rõ.

Tại chốt kiểm soát dịch, cả 2 tài xế Vũ và Hùng thừa nhận chở khách từ các khu vực khác nhau. Khi đến khu vực bến xe Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, cả 2 liên hệ với tài xế xe đông lạnh Lê Văn Tuấn để chuyển khách nhằm thông chốt qua Bình Thuận để tiếp tục đón số người trên tiếp tục đưa về quê. Tài xế Tuấn đã dùng xe tải chuyển khách trót lọt qua nhiều chốt kiểm soát nhưng đến khu vực chốt kiểm soát Tân Đức thì bị phát hiện.

Lực lượng tại chốt Tân Đức đã lập biên bản vụ việc, đồng thời bàn giao cho thanh tra giao thông lập biên bản vi phạm hành chính đối với các trường hợp trên về vi phạm các quy định về phòng, chống dịch. Đồng thời, yêu cầu cả 3 tài xế và những người trên xe chuyển hướng quay về Đồng Nai, không cho tiếp tục lưu thông vào địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Riêng tài xế Nguyễn Ngọc Hùng, lực lượng CSGT tiếp tục lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi không có giấy phép lái xe và tạm giữ ôtô biển số 75A-170.78 để tiếp tục điều tra, xử lý. Ngoài ra, lực lượng chức năng tại chốt đã đề nghị Công an huyện Hàm Tân phối hợp cùng xác minh, điều tra làm rõ nguyên nhân, phương thức hoạt động của các đối tượng trên.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại