Thứ ba, 27/09/2022 | 17:22
RSS

138 mẫu xét nghiệm tại Bình Định âm tính với SARS-CoV-2

Thứ năm, 04/02/2021, 11:08 (GMT+7)

Các trường hợp tại huyện Hoài Ân tiếp xúc với bệnh nhân mắc COVID-19 đến từ huyện Phú Thiện (Gia Lai) đều đã cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày 3/2, ông Lê Quang Hùng, giám đốc Sở Y tế tỉnh Binh Định, cho biết 138 mẫu xét nghiệm covid-19 lấy trên địa bàn tỉnh đều cho kết quả âm tính.

Ảnh minh họa

Theo ông Hùng, sau khi nhận thông tin về trường hợp ông N.H.Đ. (thường trú tại xã Ia Peng, huyện Phú Thiện, Gia Lai) - ca dương tính với SARS-CoV-2 được xác nhận đã về huyện Hoài Ân, Binh Định, Sở Y tế tỉnh này đã phối hợp các cơ quan chức năng huyện Hoài Ân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại xã Ân Tường Tây và Ân Phong (nơi ca bệnh có đến).

Cụ thể, ngành chức năng đã nhanh chóng khoanh vùng nguy cơ, thực hiện rà soát, xác định các đối tượng F1, F2, F3 đến xét nghiệm, cách ly, theo dõi phù hợp, Phun khử khuẩn các điểm có nguy cơ và có các biện pháp truyền thông phòng chống dịch tại huyện và 2 xã có nguy cơ.

Kết quả xét nghiệm tối 2/2, 138 mẫu lấy trên địa bàn tỉnh đều âm tính, trong đó có các trường hợp F1 tại 2 xã Ân Tường Tây và Ân Phong (huyện Hoài Ân). Hiện các trường hợp F1 và F2 sẽ tiếp tục được cách ly, theo dõi và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định của Bộ Y tế.

Thu Chang
Theo Gia Đình Việt Nam