Thứ tư, 28/07/2021 | 05:49
RSS

Thần tốc hoàn thành bệnh viện dã chiến số 3 tại Hải Dương

Thứ năm, 04/02/2021, 11:04 (GMT+7)

Trong 2 ngày qua, Tập đoàn Sun Group và các nhà thầu đã dồn tổng lực để 'làm mới' toàn bộ mặt bằng khu nhà 3 tầng tại khuôn viên Đại học Sao Đỏ, Chí Linh, Hải Dương. Bệnh viện dã chiến (BVDC) thứ ba đặt tại đây đang dần thành hình, với tốc độ thần tốc.

Theo đại diện Sun Group - đơn vị tài trợ và chịu trách nhiệm thi công đang nỗ lực hết sức đẩy nhanh tiến độ, để có thể hoàn thành công trình vào ngày 6/2, sớm trước thời hạn cam kết với chính quyền địa phương là 8/2.

Thần tốc hoàn thành bệnh viện dã chiến số 3 tại Hải Dương

Đội ngũ nhân viên Sun Group đang nhanh chóng đẩy nhanh tiến độ thi công. Ảnh: Trung Sơn

Những hạng mục đầu tiên của bệnh viện đang được gấp rút triển khai thi công. Nhưng do cơ sở vật chất ban đầu của khu nhà 3 tầng được chọn làm Bệnh viện dã chiến bị xuống cấp, hỏng hóc nặng, nên đơn vị thi công đã làm mới toàn bộ mặt bằng như: sơn mới; lát gạch, làm lại nền nhà; sửa đoạn đường bao quanh khu nhà, bắn vách ngăn, lắp điện nước, mạng Internet…

Thần tốc hoàn thành bệnh viện dã chiến số 3 tại Hải Dương

Đơn vị thi công đang tiến hành làm mới mặt bằng. Ảnh: Trung Sơn

Đây là ngôi trường được xây dựng từ năm 2007 với diện tích khoảng 1,6 ha, nằm biệt lập hoàn toàn với khu dân cư nên hội tụ đủ các đủ điều kiện để đảm bảo tốt nhất việc giãn cách an toàn trong phòng chống dịch cũng như thuận tiện trong việc vận chuyển bệnh nhân và trang thiết bị y tế.

Thần tốc hoàn thành bệnh viện dã chiến số 3 tại Hải Dương

Khu nhà 3 tầng được chọn làm Bệnh viện dã chiến số 3 tại ĐH Sao Đỏ, Chí Linh, Hải Dương. Ảnh: Trung Sơn

Dự kiến, Bệnh viện dã chiến thứ ba tại Hải Dương sẽ được khởi công xây dựng khẩn trương, quy mô giai đoạn 1 là 1.000 giường bệnh, đáp ứng yêu cầu phục vụ bệnh nhân nhiễm covid-19 ở các mức độ khác nhau (từ nhẹ đến nặng).

Thần tốc hoàn thành bệnh viện dã chiến số 3 tại Hải Dương

Mặt bằng bên trong khu nhà 3 tầng đã được dọn dẹp. Ảnh: A.Văn

Trước đó, khu vực được chọn để xây dựng Bệnh viện dã chiến số 3 đã được các cán bộ chiến sĩ của lữ đoàn 452 (Quân khu 3) dọn dẹp và bàn giao cho đơn vị chịu trách nhiệm thi công.

Thần tốc hoàn thành bệnh viện dã chiến số 3 tại Hải Dương

Các cán bộ chiến sĩ lữ đoàn 452 (Quân khu 3). Ảnh: Trung Sơn

Các cán bộ, nhân viên Sun Group và đội ngũ nhân sự các nhà thầu thi công làm việc hết công suất, từ 7h sáng đến 11h đêm, để bệnh viện có thể hoàn thành trong thời gian nhanh nhất. Để đảm bảo chất lượng và tiến độ của Bệnh viện dã chiến, Tập đoàn Sun Group đã huy động thêm hàng chục nhân sự - những người tinh nhuệ nhất từng tham gia thi công Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn (Đà Nẵng) để chi viện cho Hải Dương.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, công tác phòng dịch được đề cao tối đa tại khu vực thi công BVDC số 3, nhằm đảm bảo an toàn cao nhất cho CBNV tham gia thi công. Hai chốt kiểm tra phòng dịch được bố trí trong khu vực thi công BVDC.

Một chốt kiểm dịch được đặt ở vòng ngoài cổng Trường ĐH Sao Đỏ - Cơ sở 2 có sự tham gia của lực lượng quân đội và y tế tỉnh Hải Dương. Chốt còn lại đặt bên trong khu vực thi công do nhân viên an ninh của Sun Group đảm nhiệm. 100% công nhân, cán bộ tham gia thi công sẽ được xét nghiệm, kiểm tra sức khỏe trước và sau khi vào thi công.

Toàn bộ nhân lực được yêu cầu đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm việc. Khu vực thi công cũng nằm biệt lập hoàn toàn với xung quanh nên có thể hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm chéo.

Trước đó, tại tỉnh Hải Dương đã xây dựng hai bệnh viện dã chiến đặt tại Trung tâm Y tế Chí Linh và Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

Kim Dung - Trung Sơn
Theo GiadinhNet