Thứ tư, 06/12/2023 | 07:29
RSS

12 câu nói của Hillary Clinton có thể truyền cảm hứng cho bạn mỗi ngày

Thứ tư, 09/11/2016, 06:47 (GMT+7)

Hôm nay 9/11 (8/11 theo giờ Mỹ), chúng ta sẽ biết được ai là tân Tổng thống Mỹ. Dù bà Hillary Clinton có thắng cử hay không, bà vẫn là một trong những người phụ nữ truyền cảm hứng nhất với 12 câu nói nổi tiếng.

Mỗi khoảnh khắc chúng ta nhìn lại quá khứ đều lãng phí, một lần nhìn lại là một chướng ngại ngăn cản chúng ta tiến về phía trước. Trong thế giới hiện tại và tương lai, chúng ta buộc phải tiến về phía trước hoặc trắng tay.

Hãy học cách phê bình mọi việc xung quanh, nhưng đừng công kích cá nhân nào cả. Nếu trong lời phê bình chứa đựng sự thật, bạn hãy cố gắng học hỏi từ nó hoặc là để nó “lăn chết” bạn.

Luôn luôn đặt mục tiêu cao nhất có thể và làm việc chăm chỉ. Bạn hãy cố gắng quan tâm sâu sắc đến những gì bạn tin tưởng và giữ vững niềm tin khi vấp ngã. Nếu vấp ngã, hãy đứng lên và trở lại mạnh mẽ hơn để không ai có thể thấy bạn vấp ngã một lần nữa.

Không có công thức chuẩn giúp người phụ nữ có cuộc sống viên mãn. Vì thế, bạn cần tôn trọng mọi quyết định mà người phụ nữ làm cho gia đình và bản thân. Mọi phụ nữ đều xứng đáng có cơ hội khám phá tiềm năng mà Chúa Trời ban cho cô ấy.

Quyền con người là quyền phụ nữ, và quyền phụ nữ cũng là quyền con người.

Đức tính tồi tệ nhất của tôi là quá đam mê với những gì tôi cho là đúng.

Phụ nữ là hồ chứa tài năng chưa được khai thác triệt để nhất trên thế giới.

Nếu người phụ nữ khỏe mạnh và có học thức, gia đình của họ sẽ phát triển. Nếu phụ nữ không phải chịu bạo lực, gia đình của họ cũng phát triển. Nếu phụ nữ có cơ hội làm việc và có được sự bình đẳng trong xã hội gia đình của họ chắc chắn phát triển. Và khi gia đình phát triển, cộng đồng và quốc gia sẽ phát triển mạnh.

Bạn phải thành thật với chính mình. Bạn nên giữ liên lạc với những người bạn và làm những gì bạn muốn, sống như cách bạn muốn sống, đưa ra quyết định dựa trên những điều bạn cho là quan trọng. Dù điều đó đôi khi rất khó khăn.

Tôi luôn tin rằng phụ nữ không phải là nạn nhân, chúng tôi là sứ giả của sự thay đổi, chúng tôi đang điều khiển sự tiến bộ, chúng tôi phụ trách hòa bình. Vậy nên tất cả chúng tôi cần một cơ hội để chiến đấu.

Giáo dục phụ nữ trẻ là sự đầu tư quan trọng nhất của xã hội để có thể đẩy mạnh và nâng cao các giá trị lợi ích của người dân.

 Bây giờ là thời đại để phụ nữ tìm vị trí xứng đáng cho mình, bên cạnh những người đàn ông chứ không phải ở trong nhà. Vị trí của họ là nơi số phận của con cái, thậm chí là của dân tộc được quyết định.

 

Thái Hà
Theo Đời sống Plus