Thứ sáu, 01/12/2023 | 07:37
RSS

24h trước bầu cử, tỷ lệ ủng hộ hai ứng viên Tổng thống Mỹ bám nhau sít sao

Thứ hai, 07/11/2016, 14:11 (GMT+7)

Kết quả khảo sát công bố ngày 6/11 do ABC News và Washington Post thực hiện cho thấy tỷ lệ ủng hộ bà Clinton hiện là 48%, dẫn trước 5 điểm so với tỷ lệ 43% của ông Trump.

Báo Dân Trí dẫn nguồn kết quả khảo sát công bố hôm qua do ABC News và Washington Post thực hiện cho thấy tỷ lệ ủng hộ bà Clinton đã dẫn trước ông Trump.

Trong khi đó, khảo sát của NBC và Wall Street Journal cho thấy bà Clinton dẫn trước ông Trump 4 điểm với tỷ lệ lần lượt là 44% và 40%.

Cũng theo khảo sát này, tỷ lệ ủng hộ ứng viên đảng Xanh Jill Stein là 2%, ứng viên Garry Johnson của đảng Tự do là 6%.

Còn khảo sát mới nhất của Politico chỉ ra, tỷ lệ ủng hộ bà Clinton là 45%, so với của ông Trump là 42%.

Hồi giữa tháng 10, bà Clinton luôn dẫn trước ông Trump trong các cuộc khảo sát và có thời điểm chênh lệch lên tới 12 điểm khi ông Trump vướng vào bê bối quấy rối tình dục.

bà Hilary Clinton

Bà Hilary Clinton đang có tỷ lệ ủng hộ vượt trội trong các cuộc thăm dò so với ông Donald Trump

Tuy nhiên, đầu tháng này khi Cục điều tra liên bang (FBI) bất ngờ công bố lật lại điều tra bê bối sử dụng email của bà Clinton, tỷ lệ ủng hộ của bà Clinton có xu hướng giảm, của ông Trump tăng và có thời điểm chỉ chênh lệch 1 điểm.

Trong khi đó, báo Infonet dịch tin từ Huffington Post cho thấy, kết quả từ các cuộc thăm dò trong vòng 2 tháng trước ngày bầu cử chính thức cho thấy bà Clinton đã giành được 93% sự ủng hộ từ các cử tri trong khi ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump chỉ giành được 3%. 

Đáng nói, những số liệu trên cho thấy bà Clinton đã giành được tỷ lệ ủng hộ lớn hơn cả Tổng thống Obama trong năm 2008 và 2012.

Ngay cả khi độ chênh ủng hộ trước ngày bầu cử chính thức được thu hẹp dần, bà Clinton vẫn giành ưu thế.

Cụ thể, bà Clinton giành được 87% sự ủng hộ trong các cuộc thăm dò hai chiều và 82% trong các cuộc thăm dò bốn chiều ngay trước tuần diễn ra bầu cử. Ông Trump chỉ dành được 0%.

Thái Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

Một tòa án Pháp hôm thứ Sáu 10/11 đã tuyên án tù lên tới 10 năm trong phiên tòa xét xửvụ buôn người liên quan đến cái chết của 39 người Việt Nam di cư trong container đông lạnh trên đường đến Anh.