Thứ tư, 28/02/2024 | 20:17
RSS

Ngày bầu cử Tổng thống Mỹ liệu có biến thành “thảm họa khủng khiếp” qua bàn tay IS?

Thứ hai, 07/11/2016, 07:22 (GMT+7)

"Cầu Thánh Allah hãy làm cho cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm nay trở thành một tai họa khủng khiếp chưa từng có trong lịch sử nước Mỹ" - khủng bố IS dọa.

Sự kiện:

Báo Dân Trí dẫn nguồn từ BNO đưa tin, trong một bài viết đăng tải trên mạng truyền thông riêng vào hôm qua, IS kêu gọi người Hồi giáo không tham gia bỏ phiếu bầu cử tổng thống Mỹ vào ngày 8/11 tới vì cả ứng viên Dân chủ Hillary Clinton và ứng viên Cộng hòa Donald Trump đều tuyên bố “tiếp tục tuyên chiến với thế giới Hồi giáo”.

Tổ chức này đe dọa rằng các tay súng khủng bố IS “đã đến để giết hại các cử tri Mỹ và phá hủy các hòm phiếu” và rằng sẽ “biến cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm nay thành một thảm họa chưa từng có trong lịch sử nước này”.

Bà Ritz Katz, giám đốc nhóm tình báo SITE, cho rằng IS đang kích động các cuộc tấn công trong ngày bầu cử tổng thống nhằm làm gián đoạn quá trình bầu cử và thu hút sự chú ý của báo chí.

Khủng bố IS đe dọa sẽ phá hoại ngày bầu cử Tổng thống Mỹ. Ảnh minh họa

Khủng bố IS đe dọa sẽ phá hoại ngày bầu cử Tổng thống Mỹ. Ảnh minh họa

Lời kêu gọi này được đưa ra chỉ một ngày sau khi nguồn tin tình báo Mỹ cảnh báo mạng lưới khủng bố Al-Qaeda đang chuẩn bị tấn công khủng bố ở các bang New York, Texas và Virginia.

Nhà chức trách đang xem xét các thông tin nói trên. Một quan chức nói với USA Today rằng thông tin IS dọa tấn công các bang trên vẫn chưa được xác thực.

Nhà chức trách cũng chưa nhận được thông tin về hình thức, mục tiêu tấn công của Al-Qaeda. Tuy nhiên, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho biết lực lượng chống khủng bố và an ninh đều trong tư thế sẵn sàng ứng phó với bất kỳ vụ tấn công nào, nếu có, báo Người lao động dịch tin từ Zero Hedge cho hay.

Thái Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus