Thứ tư, 28/02/2024 | 20:24
RSS

Cử tri Mỹ sẽ lựa chọn ứng cử viên "ít bị ghét" vào ghế tổng thống?

Thứ hai, 07/11/2016, 09:41 (GMT+7)

Nhà phân tích chính trị Gevorg Mirzayan từ Đại học Tài chính có trụ sở ở Moskva cho rằng các cử tri Mỹ sẽ phải lựa chọn ứng cử viên "ít bị ghét" trong cuộc bầu cử Tổng thống vào ngày 8/11 tới.

Theo Sputniknews.com, trong một bài viết cho hãng tin RIA Novosti của Nga, nhà phân tích Mirzayan cho rằng "về cơ bản, người dân Mỹ sẽ không lựa chọn một ứng cử viên tốt hơn, mà là một ứng cử viên ít làm điều sai trái hơn trong cả 2 người tệ hại. 

Các trụ sở chỉ huy chiến dịch tranh cử của cả 2 ứng cử viên hiểu rằng ứng cử viên chiến thắng sẽ không phải là một nhân vật thông minh nhất và có uy tín nhất, mà là một người ít bị ghét hơn."


Bà Hillary Clinton (trái) và ông Donald Trump (phải). (Nguồn: AFP/TTXVN)

Điều này giải thích vì sao các chuyên gia quan hệ công chúng của cả hai bên đã tập trung tất cả nỗ lực vào việc làm mất thể diện của bà Hillary hoặc ông Trump, với việc các vụ bê bối mới được phản ánh trong con số các cuộc thăm dò. 

Sự tăng giảm của tỷ lệ thăm dò có thể dường như không quan trọng, song chúng có thể có những tác động làm thay đổi cuộc chơi ở các bang "chiến địa" như Florida với 29 phiếu đại cử tri, chiếm hơn 10% tổng số phiếu đại cử tri cần thiết để một ứng cử viên giành chiến thắng vào ngày 8/11.


Theo VietnamPlus