Chủ nhật, 01/10/2023 | 09:21
RSS

Cân khối tài sản của Donald Trump và Hillary Clinton trước giờ xách vali đến Nhà Trắng

Thứ ba, 08/11/2016, 13:02 (GMT+7)

Cuộc chiến vào Nhà Trắng của hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ đang đến hồi gay cấn nhất. Trước giờ G, cùng xem lại khối tài sản của ông Donald Trump và bà Hillary Clinton.

Trong hôm nay 8/11, nước Mỹ sẽ có Tổng thống mới. Chưa bao giờ cuộc đua vào Nhà Trắng lại gay cấn và khó đoán như bây giờ. Dường như ngưỡi Mỹ vẫn chưa thể quyết định vị Tổng thống tiếp theo của họ.

Nếu Hillary Clinton thắng, nước Mỹ sẽ có nữ Tổng thống đầu tiên. Nếu Donald Trump thắng, nước Mỹ sẽ có Tổng thống xuất thân doanh nhân đầu tiên.

Một chủ đề nóng hổi trong những ngày này về 2 vị ứng cử viên Tổng thống Mỹ đó là họ giàu có đến đâu. Doanh nhân Donal Trump và chính trị gia Hillary Clinton, ai là người giàu có hơn?

Bản thân 2 ứng cử viên năm nay đều vô cùng thành công trong lĩnh vực mà họ theo đuổi. Về phía bà Clinton, dựa trên báo cáo công khai tài chính trước khi tranh cử Tổng thống Mỹ của bà thì tài sản mà bà sở hữu vào khoảng 31,3 triệu đô la Mỹ.

The Sun đưa tin, tiền lương chính thức của bà Clinton trong thượng viện là 169,3 nghìn đô la/năm và tiền lương khi bà làm Ngoại trưởng Mỹ là 186 nghìn đô la/năm.

Trong khi đó, tài sản của chồng bà Hillary Clinton, ông Bill Clinton là 80 triệu đô. Tựu chung lại, gia đình Clinton sở hữu khối tài sản 111 triệu đô la Mỹ.

Gia đình Clinton kiếm tiền chủ yếu từ những buổi diễn thuyết kể từ năm 2001 đến nay. Bản báo cáo cho biết tổng cộng họ đã kiếm trược 153 triệu đô từ việc tham gia các buổi diễn thuyết tại nhiều nơi trên khắp thế giới

Ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump và Hillary Clinton

Ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump và Hillary Clinton

Từ năm 2001 đến nửa đầu năm 2015, gia đình Clinton kiếm được khoảng 210 nghìn đô cho mỗi bài phát biểu hay diễn thuyết.

Về phần tỷ phú Donald Trump, tài sản được thống kê trước cuộc chạy đua vào Nhà Trắng là hơn 3 tỷ đô la Mỹ.

Theo The Guardian, tài sản của Trump năm 2016 đã giảm nhiều so với năm 2015, từ 4,5 tỷ đô xuống còn 3,7 tỷ đô. Phải nói thêm rằng, một phần lớn tài sản của Trmp là thừa kế từ gia đình mình.

Trong danh sạch Forbes 400, bảng xếp hàng những người giàu nhất thế giới mỗi năm, giá trị tài sản của Trump đã giảm 800 triệu đô so với năm 2015 nên vị trí xếp hạng cũng giảm 35 bậc.

So sánh tài sản của Trump và Clinton, rõ ràng tài sản của bà Clinton còn thua xa so với ông Trump. Nhưng sự thua kém về tài sản không thể hiện khả năng làm lãnh đạo của mỗi người

Thái Hà
Theo Đời sống Plus