Thứ bảy, 29/01/2022 | 19:48
RSS

10 năm trưởng thành của người đẹp vừa đăng quang Hoa hậu Việt Nam đã gây tranh cãi về nhan sắc

Thứ sáu, 06/11/2020, 19:50 (GMT+7)

10 năm sau đăng quang Hoa hậu Việt Nam, Đặng Thị Ngọc Hân đã có những bước trưởng thành lớn. Cô đi chậm nhưng rất chắc.

Với chiều cao 1m73, số đo 3 vòng là 83-64-93, Đặng Thị Ngọc Hân đăng quang Hoa hậu Việt Nam năm 2010 tại Hà Nội Năm đó cũng là một dấu mốc lịch sử của Thủ đô với đại lễ "Một nghìn năm Thăng Long - Hà Nội".

10 năm trưởng thành của người đẹp vừa đăng quang Hoa hậu Việt Nam đã gây tranh cãi về nhan sắc

Trong đêm chung kết ý nghĩa ấy, Ngọc Hân lọt vào vòng thi Ứng xử, cô gái Hà thành nhận được câu hỏi "Theo bạn, sứ mệnh của Hoa hậu là gì?". Giây phút hồi hộp ấy, câu trả lời của Ngọc Hân được vang lên: "Hoa hậu phải là người toàn diện cả về hình thức bên ngoài và nội tâm bên trong. Và theo em sứ mệnh của Hoa hậu là chung tay với cộng đồng làm những việc có ích cho cộng đồng, cho xã hội và từ đó góp phần cho sự phát triển của đất nước".

Ngay lập tức, Ngọc Hân nhận được tràng pháo tay của khán giả và sự đồng tình của ban giám khảo. Tuy nhiên khi đăng quang Hoa hậu, Ngọc Hân không nhận được sự hưởng ứng vì cô bị đánh giá là kém sắc. Ngay khi tên cô được xướng lên nhiều người bày tỏ sự thất vọng trước một nhan sắc thua xa nhiều thí sinh trong vòng chung kết. Ở thời điểm đăng quang, Ngọc Hân sở hữu gương mặt kém nổi bật với đôi mắt nhỏ, trán hẹp, hàm răng không đều và làn da nâu không được ăn ảnh cùng số đo hình thể thiếu hấp dẫn.

10 năm trưởng thành của người đẹp vừa đăng quang Hoa hậu Việt Nam đã gây tranh cãi về nhan sắc

Nhiều khán giả thời điểm ấy công tâm nhận xét trong đêm chung kết Ngọc Hân đã trang điểm rất hoàn hảo. Cô trình diễn đẹp mắt với kinh nghiệm của một người mẫu lâu năm trong nghề. Cô cũng có phần trả lời ứng xử thông minh nhất trong Top 5. Nhưng tất cả những yếu tố quan trọng ấy không thể xóa bỏ được ấn tượng của đám đông về Ngọc Hân, rằng: cô không đẹp. Thậm chí còn có có người nói cô là "hoa hậu kém sắc nhất" trong các đời Hoa hậu Việt Nam.

Trước những tranh cãi về nhan sắc, Ngọc Hân đã chia sẻ với VietNamNet: "Bản thân Ngọc Hân đã tham gia showbiz từ trước khi đi thi nên đã có kinh nghiệm trong việc đối mắt với áp lực từ phía dư luận. Hân cũng hiểu được dư luận mong muốn, kỳ vọng gì từ một hoa hậu. Bên cạnh đó thì trong thời điểm ấy, Hân cũng rất may mắn khi có gia đình, bạn bè luôn ở bên và là một chỗ dựa vững chắc giúp Hân vững tin vượt qua tất cả. Chính vì vậy mà Hân cũng không cảm thấy áp lực từ những lời đồn đó".

Gây tranh cãi bởi nhan sắc nhưng Ngọc Hân rất bình tĩnh đối diện. Cô luôn suy nghĩ tích cực để giải quyết những khúc mắc này. Đăng quang Hoa hậu, Ngọc Hân tiếp tục thực hiện 2 năm đồng hành cùng cuộc thi. Ngoài ra, cô tập trung cho việc học thay vì chạy show. Cô còn cộng tác với vai trò MC trong nhiều chương trình truyền hình. Có thể nói, những năm đầu, Ngọc Hân không thực sự nổi bật, tuy nhiên đó là thời gian cô có những bước chậm nhưng lại rất chắc.

Ngọc Hân nỗ lực trong sự nghiệp với vai trò là nhà thiết kế. Người đẹp Hà thành luôn tâm niệm Hoa hậu là danh hiệu còn nghề của cô là nhà thiết kế thời trang. Xuyên suốt 10 năm qua, Ngọc Hân đã tạo ra thương hiệu thời trang áo dài và thời trang nam. Hiện tại, cô ăn nên làm ra nhờ công việc này. Không giống như nhiều Hoa hậu hay người đẹp khác vướng tin đồn dựa hơi đại gia để giàu, Ngọc Hân chứng minh cô là một phụ nữ tự chủ trong kinh tế.

10 năm trưởng thành của người đẹp vừa đăng quang Hoa hậu Việt Nam đã gây tranh cãi về nhan sắc

Khi đăng quang Ngọc Hân bị chê về nhan sắc thì trong suốt những năm vừa qua, cô không chỉ nỗ lực làm kinh tế mà còn biết chăm chút để bản thân xinh đẹp để xứng với danh hiệu Hoa hậu hơn. Cụ thể, Ngọc Hân chăm chút làn da, tập luyện giữ gìn vóc dáng, thay đổi lối trang điểm... để ngày một đẹp hơn. 

Ngoài ra, cô được đánh giá cao về học vấn, sự thông minh và khéo léo trong cư xử. Bên cạnh tích cực tham gia hoạt động thiện nguyện, hiến máu, bảo vệ môi trường để giống như những gì cô nói trong đêm chung kết cách đây 10 năm "sứ mệnh của Hoa hậu là chung tay với cộng đồng làm những việc có ích cho cộng đồng, cho xã hội và từ đó góp phần cho sự phát triển của đất nước".

10 năm trưởng thành của người đẹp vừa đăng quang Hoa hậu Việt Nam đã gây tranh cãi về nhan sắc

Thành công trong sự nghiệp, hoàn thiện nhan sắc của mình, Ngọc Hân còn viên mãn trong tình cảm. Cô gặp và nên duyên với chồng sắp cưới Phú Đạt. Từ năm 2011, họ đã quen nhau tại Ai Cập trong dịp cô được mời trải nghiệm, giới thiệu văn hóa. Ở sự kiện ấy, anh là hướng dẫn viên của đoàn. 

Đỗ Quyên (th)
Gia đình & Xã hội