Thứ ba, 22/06/2021 | 12:29
RSS

iOS 14.2 ra mắt với nhiều tính năng không nên bỏ lỡ

Thứ sáu, 06/11/2020, 15:58 (GMT+7)

Apple vừa chính thức phát hành bản cập nhật iOS 14.2 đến người dùng iPhone tương thích, bên cạnh đó cũng có cả iPadOS 14.2.

Sự kiện:
iPhone

Bản cập nhật mang đến khả năng đưa Shazam vào Control Center, điều khiển AirPlay 2 mới, hỗ trợ liên lạc nội bộ mở rộng cho HomePod và hơn 100 ký tự biểu tượng cảm xúc mới. Trong số các biểu tượng cảm xúc mới có một số động vật mới (mèo đen, hải cẩu, trâu), các mặt hàng thực phẩm (trà bong bóng, ô liu) và một số phiên bản mới dành cho giới tính của các nhân vật hiện có. Nó cũng thêm cờ chuyển giới, những người đang ôm, khuôn mặt cười với nước mắt và một khuôn mặt cải trang mới.

iOS 14.2 ra mắt với nhiều tính năng không nên bỏ lỡ. 1

iOS 14.2 mang đến một loạt tính năng mới cho người dùng.

Đối với người dùng HomePod, bản cập nhật đi kèm với hỗ trợ mở rộng cho tính năng liên lạc nội bộ (intercom) mới. Với bản cập nhật iOS 14.2, giờ đây người dùng có thể phát trực tiếp tin nhắn đến gia đình mình từ iPhone hoặc iPad, điều này sẽ hữu ích hơn đối với những người không có nhiều loa. Và nếu có Apple TV 4K, bây giờ người dùng có thể sử dụng HomePod của mình để có âm thanh vòm.

Bản phát hành iOS 14.2 cũng đánh dấu sự tích hợp lớn đầu tiên với Shazam kể từ khi Apple mua lại ứng dụng này 2 năm trước. Với sự thay đổi này, giờ đây người dùng có thể nhận dạng các bài hát bằng Shazam trực tiếp từ shortcut của Control Center. Trước đây, cách duy nhất để sử dụng Shazam nguyên bản là thông qua Siri.

Cuối cùng, bản cập nhật bổ sung thêm các điều khiển AirPlay 2 mới để phát lại phương tiện, cho phép người dùng có thể truy cập từ màn hình khóa hoặc Control Center. Sự thay đổi này mang đến ảnh bìa lớn hơn và giúp người dùng dễ dàng kiểm soát việc truyền âm thanh đến các thiết bị khác trong nhà.

iOS 14.2 ra mắt với nhiều tính năng không nên bỏ lỡ

Các biểu tượng cảm xúc mới đến với iOS 14.2.

Bản cập nhật cũng đi kèm với các bản sửa lỗi thông thường, bao gồm một số vấn đề có thể gây khó chịu với ứng dụng của Apple và sự cố với sạc không dây.

Kiến Tường
Theo Dân Việt