Thứ ba, 27/07/2021 | 10:23
RSS

Liên Minh: Tốc Chiến ra mắt, game thủ chê không tối ưu bằng Liên Quân

Thứ năm, 29/10/2020, 15:27 (GMT+7)

Sau nhiều tháng chờ đợi thì cuối cùng game thủ Việt cũng đã chính thức được chạm tay vào Liên Minh: Tốc Chiến.

Sau gần 1 năm kể từ ngày công bố, Liên Minh: Tốc Chiến, phiên bản di động của Liên Minh Huyền Thoại đã chính thức ra mắt. Tuy nhiên đây mới chỉ là lần thứ nghiệm thứ 2 của game mà thôi. Trước đó đã có một đợt thử nghiệm giới hạn với một số ít người được mời. Lần này, game thử nghiệm rộng rãi ở nhiều quốc gia, tuy nhiên Việt Nam lại chưa có mặt trong số này.

Trước mắt, các thị trường bao gồm Hàn Quốc, Nhật Bản Philippines, Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái Lan sẽ được trải nghiệm trước Liên Minh: Tốc Chiến. Còn Việt Nam phải chờ đến tháng 12, với phiên bản hỗ trợ tiếng Việt được cung cấp bởi VNG.

Chính vì vậy mà để chơi được Liên Minh: Tốc Chiến, game thủ Việt phải làm khá nhiều thủ thuật. Đầu tiên, cần phải chuyển IP qua những nước được phép thử nghiệm để tải game. Hiện tại game mới chỉ có phiên bản dành cho Android mà thôi. Sau đó, cần phải tạo tài khoản trên web từ những nước trên, sau đó mới tiến hành đăng nhập vào game.

lien minh toc chiến
Nhiều game thủ Việt đã có thể trải nghiệm Liên Minh: Tốc Chiến.

Tuy nhiên dù thực hiện đủ thì vẫn có một vài trường hợp không thể vào game. Một trong số đó là những lỗi liên quan đến việc không thể tạo nhân vật, còn lại là những lỗi đến từ việc tắc nghẽn đường truyền do máy chủ quá tải.

Khi đã vào được game, đa số người chơi có những phản ứng khá tích cực. Tựa game này đã cải tiến khá nhiều để phù hợp cho di động. Đồ họa được tinh gọn, dễ nhìn, phần nút bấm nhiều hơn so với những game cùng loại như Liên Quân, Mobile Legends… do Liên Minh: Tốc Chiến có nhiều kỹ năng hơn. Tuy vậy có khá nhiều thao tác đã được làm gọn lại hơn, như việc cắm mắt/hộ thể của Lee Sin giờ đã có thể làm mà không cần cắm mắt.

Tuy vậy, vẫn có nhiều game thủ cho rằng so với Liên Quân thì Liên Minh: Tốc Chiến tệ hơn nhiều trong việc tối ưu cho di động. Game gặp phải tình trạng tụt FPS dù chơi trên những điện thoại cấu hình mạnh như dòng Snapdragon cao cấp mà vẫn bị tụt khung hình. Nhiều trường hợp khi vào giao tranh là giật, lag, dẫn đến tình trạng khó thao tác.

game thủgame

Nhiều game thủ phản ánh tình trạng giật lag trong game.

Đây quả là tình trạng đáng ngại cho Liên Minh: Tốc Chiến, vì việc tụt FPS có thể dẫn đến những trải nghiệm rất tệ khi chơi game. Tuy nhiên đây mới chỉ là phiên bản đầu tiên, có thể sẽ còn tiếp tục được hoàn thiện hơn khi ra mắt rộng rãi toàn cầu trong những tháng tới.

Trang Luv
Theo Dân Việt