Chủ nhật, 24/10/2021 | 00:47
RSS

Apple Store vắng vẻ trong ngày đầu tiên mở bán iPhone 12

Thứ sáu, 23/10/2020, 17:05 (GMT+7)

Lượng khách hàng đứng đợi mua iPhone 12 mới tại các Apple Store “đìu hiu” trong ngày mở bán đầu tiên.

Sự kiện:
iPhone 12

Từ 9h hôm nay (23/10), Apple bắt đầu mở bán hai sản phẩm gồm iPhone 12 và iPhone 12 Pro trên toàn cầu. Như mọi năm, Apple Store tại Australia là nơi mở bán iPhone 12 sớm nhất.

Tuy nhiên, theo Saostar, do ảnh hưởng của dịch covid-19 khác với cảnh tượng người mua xếp hàng dài từ nhiều ngày trước khi iPhone được mở bán tại các Apple Store trên toàn cầu, những năm trước. Lượng khách hàng đứng đợi tới khi Apple Store mở cửa để cầm trên tay chiếc iPhone thế hệ mới đã gần như “chạm đáy” trong ngày mở bán đầu tiên.

Apple Store vắng vẻ trong ngày đầu tiên mở bán iPhone 12

Bên trong Apple Store Sydney, mọi người được yêu cầu giữ khoảng cách an toàn. Ảnh: Daniel Van Boom.

Tại các Apple, nơi từng có hàng trăm người chen chúc để chờ đến lúc nhận được iPhone mới, năm nay bầu không khí lại cực kỳ tĩnh lặng tại các cửa hàng này.

Cụ thể, tại Australia, thay cho hình ảnh người dùng xếp hàng để trở thành người đầu tiên sở hữu iPhone là cảnh đìu hiu, thưa thớt bóng người. Theo Cnet, có vài chục người đã xếp hàng tại Apple Store ở Sydney. "Con số này ít hơn nhiều lần so với năm ngoái nhưng nhiều hơn kỳ vọng trong thời đại dịch Covid-19 đang hoành hành", Cnet nhận xét.

Apple Store vắng vẻ trong ngày đầu tiên mở bán iPhone 12.1

Hàng dài chờ mua iPhone 11 năm ngoái (trái) và cảnh tượng ngày mở bán iPhone 12 (phải) tại một Apple Store ở Shinjuku City, nơi được mệnh danh là "sân chơi giới trẻ" của Tokyo.

Trong khi đó, trước cửa hàng Apple Store tại Fukuoka, Nhật Bản những người đứng chờ iPhone 12 mở bán đầu tiên hầu hết là báo giới, khách hàng đứng đợi mua chỉ lẻ tẻ vài người.

Tương tự theo Zing, Apple Store Richard ở Singapore vốn là nơi luôn "thất thủ" trong ngày đầu mở bán, với lượng lớn người Việt chen nhau xếp hàng mua iPhone mới, thì năm nay, hầu như không còn nhiều người chọn đến tận nơi mua hàng xách tay do một phần ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Theo Cnet được biết, người đầu tiên sở hữu iPhone 12 trên thế giới tên là Jun. Anh ấy xếp hàng từ 8 giờ sáng (giờ địa phương), trước giờ mở bán một tiếng và mua bộ đôi iPhone 12 và 12 Pro.

Apple Store vắng vẻ trong ngày đầu tiên mở bán iPhone 12. 2

Đây là người đầu tiên mua được iPhone mới ở Úc và cũng là người đầu tiên trên thế giới mua được iPhone 12 và iPhone 12 Pro. Ảnh: CNET

Tuy nhiên, bên trong cửa hàng Apple Store, Apple vẫn đảm bảo an toàn cho khách hàng và nhân viên bằng cách, yêu cầu mọi người đeo khẩu trang, giữ khoảng cách 1.5 m và kiểm tra thân nhiệt trước khi vào cửa hàng. Năm nay, khách hàng có thể đứng bên ngoài cửa hàng để lấy máy đi.

Apple Store vắng vẻ trong ngày đầu tiên mở bán iPhone 12. 3

Các phóng viên đứng trước Apple Store Fukuoka, Nhật còn đông hơn cả người xếp hàng mua iPhone 12. (Ảnh: @Aki_pic / Twitter )

Ngoài ra, theo Reuters, Apple đang mở thêm hình thức giao hàng “Express”. Theo đó, các quầy Express với kệ hàng sẽ được bố trí trước Apple Store. Cách giao hàng mới cho phép người dùng đặt hàng online sau đó đến Apple Store lấy sản phẩm và ra về nhanh chóng, đảm bảo giãn cách trong bối cảnh dịch Covid-19. Hiện có khoảng 20 Apple Store tại Mỹ và Châu Âu áp dụng cách này. Apple dự định nâng con số này lên 50 cửa hàng trong thời gian tới.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN

CÙNG CHUYÊN MỤC