Thứ ba, 21/09/2021 | 02:19
RSS

Tính năng thiết lập ứng dụng mặc định trên iOS 14 vẫn gặp lỗi

Thứ năm, 22/10/2020, 16:27 (GMT+7)

Một trong những tính năng mới trong iOS 14 là khả năng thiết lập ứng dụng của bên thứ ba làm mặc định cho việc lướt email và trình duyệt nhưng vẫn còn gặp lỗi.

Sự kiện:
iPhone 12

Tại sự kiện Apple Time Files 2020 vừa qua, iOS 14 chính thức đã được phát hành rộng rãi đến các dòng iPhone được hỗ trợ với nhiều tính năng mới như: Đặt trình duyệt khác làm mặc định thay thế Safari; Thư viện ứng dụng mới; Giao diện cuộc gọi mới; Cửa sổ Widgets ngay trên màn hình chính…

Trong đó, một trong những tính năng mới trong iOS 14 là khả năng thiết lập ứng dụng của bên thứ ba làm mặc định cho việc lướt email và trình duyệt, nhưng mọi thứ có vẻ như không được trau chuốt. Cụ thể, theo Neowin, một lỗi trong hệ điều hành đã khiến thiết lập ứng dụng được đưa trở lại mặc định cho các dịch vụ của Apple mỗi khi thiết bị được khởi động lại. Apple sau đó đưa ra bản sửa lỗi iOS 14.0.1, tuy nhiên sự cố vẫn tiếp diễn và lần này sẽ đặt lại mặc định mỗi khi ứng dụng mà người dùng xác định làm mặc định được cập nhật qua App Store.

 Tính năng mới thiết lập ứng dụng mặc định trên iOS 14 vẫn gặp lỗi

Ảnh minh họa

Chi tiết này được thành viên Twitter David Clarke phát hiện và đăng trong một video về hành vi sau khi thực hiện cập nhật cho ứng dụng Gmail, dẫn đến việc ứng dụng email mặc định chuyển về lại Apple Mail. Thiết lập cho ứng dụng trình duyệt mặc định được cho là cũng xảy ra tương tự, về cơ bản đặt lại mọi thứ về giá trị mặc định do người dùng đặt. Vấn đề dường như xuất hiện trên bản cập nhật iOS 14.1 mới nhất mà Apple vừa phát hành.

Với việc sự cố ảnh hưởng đến cả thiết lập mặc định cho cả email và trình duyệt, ít có khả năng lỗi do ứng dụng gây ra mà không phải hệ điều hành.Hiện tại, người dùng bị ảnh hưởng bởi những sự cố này có thể tắt tính năng cập nhật tự động để không phải liên tục thay đổi thiết lập mặc định mỗi khi ứng dụng được cập nhật.

Bên cạnh đó, vào 0 giờ ngày 21/10, Apple đã chính thức tung ra bản cập nhật iOS 14.1 ngay trước ngày iPhone 12 bán ra (dự kiến từ 23/10, các sản phẩm đầu tiên sẽ đến tay người dùng). Theo đó, bản cập nhật iOS 14.1 khắc phục 11 sự cố có thể xảy ra trên iOS cũ, tuy nhiên, không nhắc đến việc khắc phục sự cố pin.

Cụ thể, iOS 14.1 sẽ sửa các lỗi, gồm: xóa ứng dụng khỏi thư mục; gửi email sai biệt danh; không thể tải bài hát; ngăn số 0 xuất hiện trong ứng dụng máy tính; giảm độ phân giải video; hiển thị sai thông tin đồng hồ trong ứng dụng Watch... và một số lỗi khác. Bản cập nhật này không nhắc đến việc cải thiện sự cố nóng máy hoặc hao pin. Đây là sự cố mà nhiều người dùng iPhone phàn nàn kể từ iOS 14. 

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN