Thứ sáu, 17/09/2021 | 00:58
RSS

10 mẹo bảo mật điện thoại di động không thể bỏ qua

Thứ năm, 16/03/2017, 14:21 (GMT+7)

Việc bảo mật điện thoại di động là yếu tố vô cùng quan trọng khi nguy cơ bị đánh cắp dữ liệu ngày càng lớn.

Cách bảo mật điện thoại di động 1

Cách bảo mật điện thoại di động đơn giản nhất là tạo mật khẩu khóa màn hình. Điều này giúp bạn hạn chế mọi xâm nhập không mong muốn của người khác. Ảnh: AndroidPIT.

Cách bảo mật điện thoại di động 2

Cũng như máy tính, smartphone có nguy cơ cao bị lây nhiễm virus và phần mềm độc hại. Vì vậy, cài đặt phần mềm diệt virus là điều cần thiết. Ảnh: Gizmodo.

Cách bảo mật điện thoại di động 3

Để ngăn chặn việc nghe lén các cuộc gọi điện và xem tin nhắn, đừng quên mã hóa mọi thông tin liên lạc bằng cách sử dụng Kryptos hoặc Signal (dành cho Android và iOS), qua mạng di động và Wifi. Ảnh: Business Insider.

Cách bảo mật điện thoại di động 4

Wifi công cộng được xem là mối nguy hại với người dùng di động. Khi sử dụng wifi công cộng, nên để chế độ Public khi kết nối và ưu tiên dùng mạng được bảo mật bằng mật khẩu. Ảnh: iMore.

Cách bảo mật điện thoại di động 5

Phần mềm, ứng dụng từ bên thứ ba là môi trường dễ bị virus tấn công. Tốt nhất hãy sử dụng phần mềm chính hãng từ nhà sản xuất. Ảnh: VentureBeat.

Cách bảo mật điện thoại di động 6

Không nên click vào file đính kèm trong các email không tin cậy hay ứng dụng không rõ nguồn gốc và chỉ cài đặt ứng dụng từ Google Play hoặc App Store. Ảnh: iMore.

Cách bảo mật điện thoại di động 7

Thường xuyên cập nhật phần mềm hệ thống giúp người dùng khắc phục nhiều vấn đề về lỗ hổng bảo mật khi kết nối với điện thoại. Ảnh: Samsung.

Cách bảo mật điện thoại di động 8

Ngoài việc tiết kiệm pin, tắt GPS khi không sử dụng khiến tin tặc khó tìm được nơi bạn đang ở. Ảnh: Weebly.

Cách bảo mật điện thoại di động 9

Xóa dữ liệu cá nhân trước khi bỏ máy cũ, đổi máy mới là điều quan trọng. Nếu bạn quên thì sẽ phải đối mặt với đe dọa từ tin tặc. Ảnh: Gadgetsloud.

Cách bảo mật điện thoại di động 10

Cài đặt một ứng dụng phát hiện phần mềm độc hại, giám sát trình duyệt internet cũng là cách tránh được virus và phần mềm gián điệp. Ảnh: Hongkiat.

 

Hoàng Minh
Theo Kiến Thức