Thứ hai, 25/10/2021 | 04:35
RSS

Áp dụng ngay mẹo nhỏ này để bảo mật tuyệt đối cho iMessage

Thứ hai, 19/12/2016, 19:39 (GMT+7)

iMessage là một trong số các ứng dụng nổi bật của iPhone, iPad. Cùng tham khảo những tính năng cực hay và thủ thuật bảo mật tin nhắn iMessage một cách tuyệt đối.

Người dùng iPhone, iPad có thể áp dụng một số cách đơn giản sau để bảo mật tin nhắn iMessage bao gồm: Ngăn không cho tin nhắn và thông tin hiện lên màn hình khóa; không cho người khác biết bạn đã đọc tin nhắn của họ và tự động xóa các tin nhắn cũ;…

Ngăn tin nhắn hiện lên màn hình khóa

Bảo mật tin nhắn iMessage 1

Có rất nhiều cách để bảo mật tin nhắn iMessage

Những người dùng iMessage từng phàn nàn ứng dụng này có một tính năng mặc định cho phép tin nhắn mới hiện lên trên màn hình khóa. Khi đó, bất kỳ ai cũng có thể xem được tin nhắn này mà không cần phải biết mật mã mở máy.

Để tắt tính năng này, hãy làm theo hướng dẫn sau: Mở Settings, vào Notifications, chọn Messages. Sau đó, tắt chế độ “Show in Notification Center” và “Show on Lock Screen” đi là được.

Ngăn thông tin hiện lên thông báo màn hình khóa

Bất kỳ ai cũng có thể biết được mọi hoạt động đã diễn ra trong tuần của bạn như thông báo ứng dụng, cuộc gọi nhỡ, ai đã thích ảnh trên Facebook / Instagram của bạn chỉ bằng cách lướt từ bên trên đầu màn hình xuống mà không cần nhập mật khẩu mở máy.

Bảo mật tin nhắn iMessage 2

Chọn Settings -- > Touch ID and Passcode -- > bỏ hết lựa chọn trong Allow access when locked

Để bảo mật iMessage khỏi sơ hở này, mở Settings, chọn Touch ID and Passcode, vào Allow access when locked và bỏ chọn tất cả các đề xuất của phần này gồm Wallet, Home control, Reply with message, Notification view, Today view.

Tự động xóa tin nhắn cũ

Một cách khác để bảo mật tin nhắn iMessage là tránh không cho người khác đọc trộm các tin nhắn cũ của bạn bằng tính năng tự động xóa các tin nhắn trong quá khứ theo định kỳ. Cụ thể, vào Settings, chọn Messages, chọn Keep message. Sau đó, bạn chọn thời gian lưu tin nhắn trong máy, chẳng hạn như 30 ngày hoặc 1 năm.

Bảo mật tin nhắn iMessage 3

Hãy thường xuyên xóa tin nhắn cũ để bảo mật tin nhắn iMesssage tốt hơn

Một số tính năng khác

Bỏ thanh gợi ý chính tả: Vuốt thanh gợi ý chính tả về phía bàn phím bên dưới để tăng diện tích sử dụng màn hình.

Gửi tệp qua tin nhắn: Đồng thời giữ và ấn 2 biểu tượng ở 2 bên trái, phải của bàn phím ảo để mở trình đơn giúp gửi nhanh file audio, video hoặc ảnh qua iMessage.

Gửi tin nhắn bằng địa chỉ email: Với những người không muốn lộ số điện thoại di động hoặc đang dùng Macbook, iPad, bạn có thể đồng bộ tài khoản email với iMessage trên iPhone. Cách làm như sau: Vào Settings hoặc iMessage, sau đó chọn thông tin người gửi dưới dạng email hoặc số điện thoại.

Xem lại video, ảnh đã gửi bằng iMessage: Chọn Details ở góc bên phải phía trên giao diện chính của ứng dụng iMessages. Sau đó, lướt xuống phần danh sách video, ảnh đã chia sẻ trước đó bằng iMessage.

Bảo mật tin nhắn iMessage 4

Trên iMessage còn có một số tính năng rất tiện tích như chặn tin nhắn từ người lạ

Tránh đọc tin nhắn iMessage từ người lạ: Settings -- > Messages -- > kích hoạt Filter Unknown Senders.

Thao tác với tin nhắn từ một nhóm: Chọn Details ở góc bên phải phía trên giao diện chính của ứng dụng iMessages. Sau đó, chọn Do not disturb để ngừng hiện thông báo khi có tin nhắn mới hoặc Leave this conversation để rời khỏi nhóm.

Xóa tin nhắn nhầm: Nhấn và giữ cụm tin nhắn nhầm, sau đó vào tùy chọn More… vừa hiện lên. Lúc này, bạn có thể lựa chọn rồi xóa từng tin nhắn riêng biệt mà không làm ảnh hưởng tới đoạn hội thoại.

Chặn tin nhắn: Để chặn FaceTime, tin nhắn hoặc cuộc gọi từ một địa chỉ không mong muốn, bạn có thể vào Settings, chọn Messages rồi tới mục Blocked. Sau đó, nhập số điện thoại mà bạn muốn chặn liên lạc để bảo mật tin nhắn iMessage của mình.

Tri Thu (t/h)
Theo Đời sống Plus