Thứ ba, 07/12/2021 | 19:40
RSS

Nghe chuyên gia mách thủ thuật sạc pin nhanh gấp đôi cho iPhone

Chủ nhật, 18/12/2016, 08:58 (GMT+7)

Thủ thuật sạc pin nhanh đầy cho iPhone đơn giản nhất là sử dụng sạc iPad. Tuy nhiên, vẫn còn những cách sạc pin iPhone nhanh đầy cực hiệu quả mà ít người biết.

So với một số dòng smartphone Android, điện thoại iPhone không được tích hợp công nghệ sạc nhanh. Tuy nhiên, tín đồ nhà “Táo” vẫn có thể áp dụng một số thủ thuật sạc pin nhanh cho iPhone vô cùng đơn giản và hiệu quả dưới đây, bên cạnh mẹo sử dụng sạc iPad mà nhiều người biết đến.

Tắt ứng dụng đang mở

Thủ thuật sạc pin nhanh cho iPhone 1

Thủ thuật sạc pin nhanh cho iPhone đơn giản nhất là bật chế độ máy bay

Càng ít tác vụ phải xử lý, iPhone sẽ càng nhanh được sạc đầy pin. Do đó, hãy tắt hết các ứng dụng đang mở trong quá trình sạc. Đây là lý do vì sao nhiều người thường chọn Airplane Mode (chế độ máy bay) trong khi sạc điện thoại bởi nói giúp thiết bị không thể kết nối với Internet để cập nhật hoặc lấy thông tin.

Trong trường hợp vẫn muốn thực hiện nghe gọi, nhắn tin trong lúc sạc, bạn có thể chọn một số thiết lập khác thay vì chế độ Airplane như vô hiệu hóa thông báo từ các ứng dụng, giảm độ sáng của màn hình hoặc tắt 3G, Wi-Fi,..

Tháo ốp, bao da

Trong số các cách sạc pin nhanh đầy cho iPhone đơn giản nhất, các chuyên gia từ hãng Apple thường khuyên khách hàng nên tháo vỏ bảo vệ, ốp hoặc bao da khỏi iPhone để giúp tiết kiệm pin, nhất là khi thiết bị quá nóng.

Úp mặt iPhone xuống

Thủ thuật sạc pin nhanh cho iPhone 2

Kích hoạt Facedown cũng là cách sạc pin nhanh đầy cho iPhone mà ít người biết

Trong iOS 9 được tích hợp sẵn một tính năng giúp tiết kiệm pin mà ít người biết đến là Facedown Detection. Theo đó, khi người dùng úp mặt điện thoại iPhone xuống một mặt phẳng nào đó, tính năng này sẽ tự động chuyển smartphone sang chế độ tiết kiệm pin.

Đặc biệt, một số trang công nghệ đánh giá để iPhone úp màn hình nhằm kích hoạt Facedown Detection là một thủ thuật sạc pin nhanh khá hay. Tuy nhiên, hiện tính năng này mới chỉ xuất hiện ở các thế hệ iPhone từ dòng 5S trở lên.

Sạc iPhone ở nhiệt độ phòng

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, pin Lithium-ion được lắp ráp cho các sản phẩm iPhone sẽ bị giảm tuổi thọ đáng kể và không thể hoạt động hiệu quả nếu được sử dụng trong môi trường có nhiệt độ trên 30 độ C.

Do đó, hãy hạn chế sạc pin cho iPhone hoặc sử dụng sạc dự phòng ở ngoài trời trong những ngày nóng nực. Thói quen tưởng chừng như vô hại này sẽ không chỉ khiến iPhone sạc lâu đầy mà còn ảnh hưởng xấu đến chất lượng pin.

Thủ thuật sạc pin nhanh cho iPhone 3

Muốn sạc pin nhanh cho iPhone, đừng bao giờ sạc khi ở ngoài trời nắng nóng

Cài đặt chế độ Low Power Mode

So với chế độ Airplane, việc cài đặt Low Power Mode (chế độ tiết kiệm pin) không hiệu quả bằng nhưng đây cũng là một cách sạc pin nhanh cho iPhone được nhiều người áp dụng vì nó đã chặn phần lớn các tác vụ tốn pin nhất.

Các dòng iPhone sử dụng iOS 9 sẽ tự động đề xuất kích hoạt chế độ Low Power Mode khi thời lượng pin bắt đầu xuống ngưỡng 20%. Dù vậy, người dùng cũng có thể kích hoạt thủ công thủ thuật sạc pin nhanh này bằng cách vào Settings (Cài đặt), chọn Battery (Pin), chọn Low Power Mode.

Tri Thu (t/h)
Theo Đời sống Plus