Thứ tư, 21/10/2020 | 06:30
RSS

Rò rỉ thông tin Apple cho ra mắt iPhone 8 phiên bản 2 SIM?

Thứ năm, 15/12/2016, 10:56 (GMT+7)

Nhiều nguồn tin tiết lộ rất có thể phiên bản iPhone 8 sở hữu 2 SIM (Dual SIM) sẽ được Apple sản xuất riêng cho thị trường Trung Quốc.

Văn phòng Bản quyền và thương hiệu của Mỹ (USPTO) vừa tiết lộ thông tin về một bằng sáng chế mà hãng Apple đăng ký. Theo đó, rất có thể nhà “Táo cắn dở” sẽ cho ra mắt iPhone mới (chẳng hạn như iPhone 8) sử dụng 2 SIM cùng một lúc trong tương lai, báo Thanh Niên đưa tin theo PhoneArena.

Nhiều khả năng Apple sẽ cho ra mắt phiên bản iPhone 8 có 2 SIM

Nhiều khả năng Apple sẽ cho ra mắt phiên bản iPhone 8 có 2 SIM. Ảnh minh họa/AFP

Theo đó, bằng sáng chế mà Apple mới đăng ký là về công nghệ lắp đặt 2 thẻ SIM trên điện thoại thông minh và cách thức xác định mạng di động ưu tiên giữa 2 SIM. Qua mô tả từ PhoneArena, hiểu nôm na thì công nghệ này giúp phân biệt SIM dùng để nghe gọi và SIM để truy cập Internet.

Với số lượng hàng trăm bằng sáng chế mỗi năm của Apple, không có gì chắc chắn rằng các dòng iPhone mới mà gần nhất sẽ là iPhone 8 sẽ có phiên bản 2 SIM. Tuy nhiên, ít nhất thì người dùng cũng có quyền hi vọng bởi việc đăng ký bằng sáng chế này nghĩa là Apple cũng ít nhiều chú ý đến vấn đề này.

Theo một số nguồn tin, hiện Apple đang rất chú trọng đến Trung Quốc – thị trường đông dân nhất thế giới. Một đặc điểm của thị trường này là người dùng rất ưa thích các loại smartphone 2 SIM, do đó nếu iPhone mới của nhà “Táo” không hỗ trợ 2 SIM thì sẽ là một thiệt thòi lớn.

Nhiều khả năng Apple sẽ cho ra mắt phiên bản iPhone 8 có 2 SIM

Hiện người dùng đang rất tò mò liệu iPhone 8 sẽ có gì mới? Ảnh minh họa/Internet

Thêm vào đó, hiện cũng chưa rõ liệu iPhone 2017 phiên bản 2 SIM (nếu có) của Apple sẽ có điểm khác biệt gì so với sản phẩm từ các đối thủ khác. Chẳng hạn như liệu giá bán của iPhone 8 bản 1 SIM và 2 SIM chênh lệch ra sao? Liệu chỉ 1 hay cả 2 SIM đều có thể kết nối LTE?

Dù vậy, đây cũng là một tin mừng với các tín đồ mê sản phẩm Apple bởi từ vài năm trở lại đây, việc kết nối 2 SIM đã được các hãng công nghệ khác như Samsung, HTC, LG,… ứng dụng trên cả smartphone giá rẻ và smartphone cao cấp để phục vụ người sử dụng một cách linh hoạt hơn.

Ngoài ra, theo các thông tin rò rỉ trước đó thì không chỉ có khả năng sở hữu phiên bản 2 SIM, iPhone 8 còn sẽ có nhiều nét mới trong thiết kế. Chẳng hạn, đây sẽ là thế hệ iPhone sử dụng màn hình OLED và không có nút Home.

Tri Thu (t/h)
Theo Đời sống Plus