Chủ nhật, 05/12/2021 | 12:23
RSS

Rộ tin Apple “chạy theo” Samsung, trang bị bút cảm ứng cho iPhone 8

Thứ hai, 19/12/2016, 07:46 (GMT+7)

Apple vừa tiếp tục nộp một bằng sáng chế lên quan đến bút cảm ứng làm nhiều người dự đoán rất có thể tính năng này sẽ được trang bị cho iPhone 8.

Từ hồi đầu năm 2016, đã có nhiều tin đồn về sự ra đời của iPhone 7 Pro nhưng cho đến nay, Apple mới chỉ cho ra mắt bộ đôi iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Do đó, các tín đồ công nghệ đã đặt hết hy vọng vào iPhone 8 – chiếc điện thoại ra đời vào dịp kỷ niệm 10 năm ngày ra đời của iPhone.

 iPhone 8 1

Apple sẽ ra mắt iPhone 8 vào năm 2017 tới. Ảnh minh họa

Theo tiết lộ từ Phone Arena, rất có thể chiếc iPhone mới nhất của Apple sẽ sở hữu Touch ID (cảm biến vân tay) được tích hợp trực tiếp với phần màn hình cong tuyệt đẹp. Bên cạnh đó, nhiều người còn phỏng đoán nhà “Táo” sẽ trang bị cả bút cảm ứng cho iPhone 8.

 iPhone 8 2

iPhone 8 được cho là sở hữu màn hình cong tuyệt đẹp. Ảnh minh họa

Tin đồn này bắt nguồn từ việc mới đây Apple đã nộp một bằng sáng chế liên quan đến việc điều khiển giao diện người dùng bằng bút cảm ứng lên Văn phòng Bản quyền sáng chế và nhãn hiệu thương mại của Mỹ (USPTO). Trước đó, Apple cũng đã nộp 2 bằng sáng chế khác vào tháng 6 và tháng 9/2015.

 iPhone 8 3

Và rất có thể là cả bút cảm ứng. Ảnh Phone Arena

Tài liệu Apple nộp lên USPTO mô tả, chỉ cần đưa bút cảm ứng lại gần màn hình, một menu riêng dành cho thiết bị này sẽ hiện lên. Ngoài ra, bút cảm ứng còn có thể mở được một vài ứng dụng nhất định ngay từ ngoài màn hình khóa. Người dùng cũng có thể viết chữ, vẽ, soạn văn bản,… với chiếc bút này.

 iPhone 8 4

Apple Pencil có thể mở một số tính năng ngay trên màn hình khóa. Ảnh Phone Arena

Được biết tới thời điểm hiện tại, Apple mới chỉ trang bị bút cảm ứng cho 2 sản phẩm của hãng là 2 mẫu iPad Pro được ra mắt hồi đầu năm nay. Nhiều người cho rằng, việc Apple trang bị bút cảm ứng cho iPhone 8 là nhằm tăng sức cạnh tranh với sản phẩm S Pen và Galaxy Note 8 của Samsung.

 iPhone 8 5

Trước iPhone 8, Apple mới chỉ trang bị bút cảm ứng cho iPad Pro. Ảnh Phone Arena

Tuy vậy, hiện tất cả những tính năng của iPhone 8 mới chỉ dừng ở mức phỏng đoán hoặc thông tin rò rỉ. Thêm vào đó, điều này có thể khiến không ít người dùng bất mãn, nhất là khi chính CEO quá cố của Apple - Steve Jobs từng không tiếc lời mỉa mai chiếc bút cảm ứng.

Tri Thu (t/h)
Theo Đời sống Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC