Thứ ba, 06/06/2023 | 15:53
RSS

Ý nghĩa và nguồn gốc của Valentine Trắng. Valentine Trắng 14/3/2023 vào ngày mấy, thứ mấy?

Thứ ba, 14/03/2023, 09:48 (GMT+7)

Valentine trắng 14/3 là một trong những ngày lễ dành cho các đôi muốn đáp trả tình cảm của mình. Vậy ý nghĩa và nguồn gốc của Valentine trắng 14/3 là gì? Valentine trắng 14/3/2023 vào ngày mấy, thứ mấy?

Sự kiện:

I. Nguồn gốc ngày Valentine Trắng 14/3:

Valentine Trắng có nguồn gốc từ Nhật Bản đi kèm theo một sự tích khá nhẹ nhàng, mộc mạc và dễ thương. Vào năm 1965 tại Nhật, một chàng trai bán kẹo dẻo muốn đáp trả lại tình cảm của cô gái thầm thương trộm nhớ mình hôm Valentine Đỏ (14/2) nên đã làm tặng nàng một hộp kẹo thật lớn, trắng như tuyết. Đó cũng chính là sự tích ngày Valentine Trắng.

Dường như ngày Valentine Đỏ (14/2) ngọt ngào vẫn chưa đủ với những con tim đang yêu, vậy nên, nhiều bạn trẻ tại Nhật đã lấy thêm ngày Valentine Trắng để tỏ tình cảm với người thương yêu của mình. Sau ngày Valentine Đỏ tròn đúng 1 tháng, nhiều bạn trẻ sẽ đáp lại người thương yêu những món quà mà họ nhận được trong ngày 14/2.

 Nguồn gốc , ý nghĩa ngày Valentine Trắng 14/3

Được biết, Valentine trắng tổ chức lần đầu vào năm 1978 do Hiệp hội công nghiệp bánh kẹo quốc gia Nhật Bản tổ chức với mục đích để các chàng trai tặng quà đáp lễ cho các cô gái. Ở Việt Nam ngày Valentine trắng không phổ biến bằng Valentine đỏ nhưng vẫn có nhiều bạn trẻ dành tặng nhiều món quà đặc biệt cho đối phương, đặc biệt là tặng chocolate trắng.

II. Ý nghĩa ngày Valentine Trắng 14/3:

Đến nay, ngày Valentine Trắng dần được mọi người chuyển thành White Valentine – Ngày đáp trả. Trong ngày này, không còn gì ý nghĩa hơn là việc bạn sẽ đáp trả lại người con gái yêu thương của mình trong suốt thời gian dài những món quà hoặc lời nói cảm động, dễ thương và chân thành. Đừng bao giờ bỏ qua ngày 14/3 để làm những việc yêu thương với phái yếu.

Mặc dù ngày Valentine Trắng không phổ biến như Lễ tình nhân 14/2 nhưng trong ngày này vẫn có nhiều người tặng quà cho một nửa của mình. Điều đặc biệt, trong ngày Valentine Trắng, bánh quy, kẹo và socola trắng được ưa chuộng thay vì những loại socola thông thường.

Valentine Trắng còn gọi là White Day. Những người trẻ tuổi tin rằng, nếu một ai đó tặng bạn bánh quy vào ngày này thì điều đó có nghĩa là người đó yêu bạn, kẹo có nghĩa là người đó thích bạn còn nếu là socola trắng thì có nghĩa là "Chúng ta hãy làm bạn nhé!". Bên cạnh đồ ăn, những món quà khác cũng được lựa chọn như đồ trang sức, túi xách, giày, khăn, thú nhồi bông. Ở Mỹ một số chàng trai còn tặng đồ lót cho bạn gái của mình.

III. Valentine Trắng 14/3/2022 vào ngày nào, thứ mấy?

Valentine Trắng 2022 rơi vào ngày thứ Ba - 14/3/2022. Vào ngày này, các cặp đôi thường sắm sửa các món quà để dành tặng cho nhau, thể hiện tình cảm và sự chân thành dành cho đối phương.

Valentine Trắng 14/3/2020 vào ngày nào, thứ mấy?

IV. Valentine Trắng 14/3 ai tặng ai là đúng?

Valentine Trắng là ngày đáp trả, đây là lúc mà con trai tặng quà cho con gái để đáp lại tình cảm mà cô gái ấy dành cho mình trong ngày Valentine 14/2.

Người ta tin rằng, nếu vào ngày này anh chàng nào tặng bạn bánh quy thì có nghĩa họ yêu bạn, nếu tặng kẹo là họ thích bạn còn tặng socola thì có nghĩa họ muốn làm bạn với bạn.

Ngày nay, quà tặng dịp Valentine Trắng cũng đa dạng hơn nhiều, bạn nam có thể lựa chọn các món đồ như: Đồ trang sức, túi xách, giày, dép, khăn, thú bông hay thậm chí là cả đồ lót... để thể hiện tình cảm với bạn gái của mình.

Linh Lan ( T/H)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại