Thứ hai, 06/04/2020 | 02:17
RSS

Y án tử hình người cha sát hại 2 con nhỏ

17-02-2020 16:50:55

Người cha bị TAND TP Hà Nội tuyên tử hình về tội “Giết người” đã kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt nhưng không được cấp phúc thẩm chấp nhận, tuyên y án sơ thẩm.

Theo báo Pháp luật, ngày 17/2, TAND Cấp cao tại Hà Nội đưa bị cáo Nguyễn Văn Duy (SN 1985, ở Thanh Oai, Hà Nội) ra xét xử về tội “Giết người”. Phiên tòa được mở theo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo. Nạn nhân trong vụ án là cháu N.L.N (SN 2013) và cháu N.T.L.V (SN 2015). Cả 2 đều là con của Duy.

Theo nội dung bản án sơ thẩm, năm 2008, Duy và chị Nguyễn Thị Hiền kết hôn với nhau. Sau khi kết hôn, vợ chồng họ không có con ngay như nhiều cặp vợ chồng khác. Thấy vậy, vợ chồng Duy đã đi khắp nơi để chữa trị.

Đầu năm 2013, chị Hiền sinh được con trai đầu lòng là cháu L.N. 2 năm sau, chị Hiền lại sinh được cho chồng một cô con gái, đặt tên là L.V. Khi các con lớn dần, Duy thấy tiếng xì xào “con Duy không giống cha” ngày càng nhiều nhưng vẫn bỏ ngoài tai, hết lòng yêu thương các con.

Cho tới một ngày, người đàn ông ấy tình cờ phát hiện mình bị vợ “cắm sừng”. Lúc này, Duy mới âm thầm lấy tóc của 2 con đi xét nghiệm AND. Kết quả, Duy không phải cha ruột của 2 con.

Người cha chết lặng nhận án tử cho hành vi sát hại 2 con
Duy tại tòa. Ảnh: Lao Động

Đỉnh điểm mâu thuẫn khi chị H. thông báo muốn ly hôn với Duy. Trong cơn quẫn bách, tức tối, Duy nảy sinh ý định sẽ cho 2 cháu bé uống thuốc trừ sâu cùng chết để chị H. phải ân hận suốt phần đời còn lại. Trưa 18/5/2018, đối tượng mua một hộp thuốc trừ sâu mang về nhà cất giấu trong bếp. 

Khoảng 8h30 hôm sau, Duy đi xe máy đến nhà trẻ đón các con về nhà và cho 2 cháu bé lên phòng ngủ ở tầng 2 chơi. Ít phút sau, đối tượng lôi hộp thuốc trừ sâu ra pha lẫn vào nước ngọt, rồi cho 2 cháu bé uống, khiến các cháu tử vong ngay tại chỗ.

Biết hai đứa trẻ đã chết, Duy lấy 2 gói thuốc trừ sâu pha uống để tự tử nhưng không chết do bị nôn. Sau đó, bị cáo nhảy từ tầng 3 của căn nhà mình xuống đất nhưng vướng vào dây điện, nên Duy không thực hiện được ý định tự tử.

Tại phiên tòa phúc thẩm, mặc dù chị H. có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho chồng, song Hội đồng xét xử thấy hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng. Ngoài ra, tòa thấy không có tình tiết mới. Tòa phúc thẩm đã bác đơn của Duy và chị H. tuyên y án tử hình với bị cáo. Nhận mức án này, cả Duy và vợ nức nở rời tòa, Lao Động cho hay.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN