Thứ bảy, 13/07/2024 | 06:35
RSS

Xúc động cảnh hàng trăm học sinh cầm hoa cúc trắng tiễn biệt cô giáo lần cuối

Thứ ba, 25/04/2023, 11:34 (GMT+7)

Hình ảnh hàng trăm học sinh tay cầm hoa cúc trắng, xếp hàng dài đứng dọc hai bên đường tiễn biệt cô giáo lần cuối khiến nhiều người rơi nước mắt.

Sự kiện:
Yên Bái

Xúc động cảnh hàng trăm học sinh cầm hoa cúc trắng tiễn biệt cô giáo lần cuối

Hình ảnh các em học sinh cầm hoa cúc trắng, đứng dọc hai bên đường tiễn biệt cô giáo trẻ lần cuối gây xúc động. Ảnh: Beat Yên Bái

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh các em học sinh xếp thành hàng dài đứng hai bên đường, tay cầm hoa cúc trắng cùng nhau đưa tiễn cô giáo về nơi an nghỉ cuối cùng.

Thời điểm đó, trên người các em vẫn mặc bộ đồng phục quen thuộc. Ánh mắt của các em dõi theo chiếc xe tang đang chầm chậm đi qua cho đến lúc đã khuất dần.

Ngay sau khi xuất hiện, đoạn clip này đã nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng. Nhiều người không khỏi xót thương cho số phận của cô giáo trẻ, đồng thời xúc động trước tình cảm học trò dành cho cô giáo.

Xúc động cảnh hàng trăm học sinh cầm hoa cúc trắng tiễn biệt cô giáo lần cuối

Ánh mắt các em dõi theo chiếc xe tang đang chầm chậm đi qua với lòng tiếc thương vô hạn. Ảnh: Beat Yên Bái

Xúc động cảnh hàng trăm học sinh cầm hoa cúc trắng tiễn biệt cô giáo lần cuối

 Nhiều người không khỏi xót thương cho số phận của cô giáo trẻ, đồng thời xúc động trước tình cảm học trò dành cho cô giáo. Ảnh: Beat Yên Bái

Trao đổi với Báo Dân trí sáng 25/4, ông Phạm Hoài Minh - Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Trãi (Thị xã Nghĩa Lộ, thị xã Yên Bái) cho biết, những hình ảnh cảm động, xót xa này diễn ra tại lễ đưa tang cô giáo Phạm Huyền C. (sinh năm 1990, quê ở huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái) - giáo viên dạy môn sinh học tại trường.

Cô C. mất ngày 17/4 do căn bệnh u não. Khi mất, cô C. đang mang thai tháng thứ 6. Ngày nhận tin cô mất, hơn 500 em học sinh toàn trường đều tỏ ra bàng hoàng, sau đó các em đã tự nguyện xếp hàng hai bên đường để đưa tiễn cô giáo về nơi an nghỉ cuối cùng.

Theo ông Minh, cô C. là một giáo viên năng nổ, nhiệt huyết, có rất nhiều đóng góp cho nhà trường từ chuyên môn đến các hoạt động Đoàn. Ngay sau khi biết tin cô C. bị bệnh hiểm nghèo, giáo viên nhà trường đã phân chia nhau túc trực, có mặt ở nhà cô để hỗ trợ gia đình chăm sóc cô.

Đồng thời, Ban giám hiệu, Công đoàn nhà trường cũng quyên góp được một số tiền để giúp đỡ cô trong thời gian chữa bệnh. Số còn lại chưa sử dụng đến, nhà trường cũng đã lập một sổ tiết kiệm gửi cho đứa con trai 6 tuổi của cô C.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại