Thứ sáu, 27/01/2023 | 12:51
RSS

Xúc động chuyện hai bé ở Long An ‘đập heo’, mang 7kg tiền mặt đi mua vàng tặng bố

Thứ hai, 07/11/2022, 16:33 (GMT+7)

Câu chuyện về hai bé ở Long An mang gần 7kg tiền lẻ đến tiệm vàng mua trang sức cho bố đang được cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ.

Chiều 06/11, chủ một tiệm vàng có chi nhánh ở huyện Đức Hòa (Long An) đã gây sốt mạng xã hội khi chia sẻ câu chuyện về hai em bé mang tiền tiết kiệm là 7kg tiền lẻ đến để mua trang sức tặng bố.

Chủ tiệm vàng viết: “Hạnh phúc là vô giá khi có một đứa con ngoan yêu thương cha mẹ. Em bé dùng tiền lẻ tiết kiệm bỏ heo của mình để mua vàng tặng cha mẹ. Một hành động làm cảm động tất cả những người chứng kiến”.

Xúc động câu chuyện hai bé ở Long An ‘đập heo’, mang 7kg tiền mặt đi mua vàng tặng bố

Câu chuyện được chia sẻ kèm hình ảnh một người đàn ông dẫn theo con gái đi mua vàng với những cọc tiền lẻ được sắp xếp ngay ngắn trước mặt đã nhận về hàng chục ngàn lượt thích, bình luận và chia sẻ. Nhiều người bày tỏ ngưỡng mộ trước sự kiên trì và tấm lòng hiếu thảo của bé gái đúng chuẩn “con nhà người ta”. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Theo thông tin của báo VietNamNet, người cha trong câu chuyện cảm động nói trên là anh Võ Hữu Tấn (42 tuổi, Đức Hòa, Long An). Anh Tấn xúc động cho biết, hai con của anh tên Võ Đoàn Xuân Nhi (13 tuổi) và Võ Hoàng Duy (8 tuổi) đã sử dụng số tiền để dành từ nhiều năm trước của mình để mua trang sức tặng bố.

“Tôi rất bất ngờ và hạnh phúc. Tôi không ngờ hai con để dành được nhiều như thế. Tôi cũng không biết các con để dành từ lúc nào nữa”, anh Tấn cho hay.

Anh Tấn cũng chia sẻ với báo Thanh Niên, anh làm nghề bán phở. Mỗi ngày sau khi bán xong, các bé đều xin anh 1-2.000 đồng tiền lẻ. Các bé không sử dụng số tiền này để mua đồ ăn vặt mà bỏ vào trong thùng đựng nước loại 20 lít. Mục đích của Nhi và em trai là để dành tiền mua ô tô về quê “cho đỡ chật chội”.

Xúc động chuyện hai bé ở Long An ‘đập heo’, mang 7kg tiền mặt đi mua vàng tặng bố

Hình ảnh 2 chiếc ống heo được hai bé con anh Tấn dùng để tiết kiệm tiền. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

“Nói là ống heo, nhưng thực tế đó là cái bình nước 20 lít được chế riêng để các con bỏ tiền vào. Mỗi đứa một thùng, đều đặn mỗi ngày các con đều nhét tiền lẻ vào đó. Ban đầu là tụi nhỏ có ý định mua xe nhưng mới đây tôi bị một tai nạn mất ngón tay cái khi chặt xương bò làm phở, phải đi nối lại, các con thấy thương bà nên quyết định lấy hết số tiền dành dụm mua lắc tặng”, anh Tấn xúc động trước mong muốn của hai con. 

Anh Tấn và 2 con đổ hai thùng tiền lẻ ra đếm, xếp chúng theo từng mệnh giá từ 1000 đồng, 2000 đồng, 5000 đồng rồi cột lại thành từng bó. Sau gần 19 giờ đồng hồ xếp đếm, số tiền tiết kiệm của hai con anh Tấn thống kê được là gần 28 triệu đồng, nặng gần 7kg.

Xúc động chuyện hai bé ở Long An ‘đập heo’, mang 7kg tiền mặt đi mua vàng tặng bố

Số tiền tiết kiệm của hai em bé và chiếc hóa đơn mua vàng tặng bố. Ảnh: Nhân vật cung cấp

 

Tuy nhiên, ba bố con anh Tấn vẫn chưa dám mang đến tiệm vàng vì sợ họ không giao dịch bằng tiền lẻ. Khi hỏi một cửa hàng ở địa phương về việc mua vàng bằng tiền lẻ, chủ cửa hàng đã rất bất ngờ nhưng cũng đồng ý nhận tiền lẻ. Cuối cùng anh Tấn và hai con đã chọn mua một chiếc lắc tay bằng vàng trị giá 27,7 triệu đồng. 

“Các bé nói, sau khi mua vàng tặng tôi, sẽ tiếp tục để dành mua máy tính xách tay cho Nhi. Tôi rất hạnh phúc vì hai con còn nhỏ đã có tính tiết kiệm và hiếu thảo”, anh Tấn xúc động chia sẻ. 

Đinh Đang
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại