Thứ năm, 29/02/2024 | 08:10
RSS

Xuất bản sách lậu, Huấn 'hoa hồng' bị phạt 17,5 triệu đồng

Thứ hai, 06/07/2020, 20:56 (GMT+7)

Chánh thanh tra Sở Thông tin và truyền thông Hà Nội đã ra quyết định xử phạt hành chính Bùi Xuân Huấn (còn gọi là Huấn "hoa hồng") 17,5 triệu đồng.

Sự kiện:
Huấn hoa hồng

Ngày 3/7, Bùi Xuân Huấn, biệt danh Huấn 'hoa hồng', quê Yên Bái, bị Thanh tra Sở thông tin và Truyền thông thành phố Hà Nội xử phạt 15 triệu đồng do đã tự ý biên tập, xuất bản hai cuốn sách có tên là "Đệ nhất kiếm tiền" và "Bí kíp kinh doanh online" nhưng không có quyết định của Nhà xuất bản. Hành vi này đã vi phạm điểm a khoản 2 Điều 10 Luật xuất bản 2012 nên Huấn bị xử phạt theo Nghị định 159/2013.

Ngoài ra, Huấn còn bị xử phạt 2,5 triệu đồng vì bán hai cuốn sách trên khi chưa có Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh, vi phạm khoản 2 Điều 66 Nghị định 78/2015 về đăng ký doanh nghiệp. Tổng hợp hai hành vi, Huấn "Hoa Hồng" bị xử phạt 17,5 triệu đồng.

Trước đó từ ngày 16/6/2020, Cục An ninh chính trị nội bộ, Bộ Công an đã làm việc với Huấn "hoa hồng" để làm rõ hành vi vi phạm pháp luật liên quan việc xuất bản, phát hành các cuốn sách “Đệ nhất kiếm tiền” và “Bí kíp kiếm tiền online”. 

Xuất bản sách lậu, Huấn 'hoa hồng' bị phạt 17,5 triệu đồng
Chân dung Huấn. Ảnh: Vietnamnet

Trước đó nữa, ngày 20/4/2020 Bùi Xuân Huấn đăng tải trên tài khoản facebook cá nhân “Huấn hoa hồng”, giới thiệu các cuốn sách trên do tự mình đầu tư viết, được rao bán với giá 799.000đ/bộ.  

Tại cơ quan công an, Bùi Xuân Huấn khai nhận nội dung sách là do cóp nhặt trên mạng xã hội, sau đó chỉnh sửa một số câu chữ rồi gắn tên “Nhà xuất bản SG” vào bìa trang sách, đăng bán công khai trên mạng xã hội mà không thông qua các cấp

Huấn "hoa hồng" là một "giang hồ mạng" được nhiều người biết đến thông qua các video phát trực tiếp trên mạng xã hội Huấn thể hiện là dân chơi khi đi các xe sang, khoe tiền, vàng... Hơn nữa, Huấn cũng có mối quan hệ cùng các giang hồ mạng như Khá "Bảnh", Quang "Ramboo",... khi liên tục cùng nhau xuất hiện ở các sự kiện.

Thời gian tới, Cục An ninh chính trị nội bộ, Bộ Công an sẽ tiếp tục phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương và các cơ quan chức năng để xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật trên mạng xã hội.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN