Thứ sáu, 23/10/2020 | 06:17
RSS

Xử phạt cơ sở kinh doanh trái phép 'bóng cười' giữa lòng thủ đô

Thứ bảy, 03/10/2020, 19:54 (GMT+7)

Ngay khi phát hiện cơ sở kinh doanh trái phép 'bóng cười' tại quận Hoàn Kiếm, cơ quan chức năng đã xử phạt hơn 23 triệu đồng và thu giữ toàn bộ tang vật.

Sự kiện:
Hà Nội

Xử phạt cơ sở kinh doanh trái phép bóng cười giữa lòng thủ đô

Xử phạt cơ sở kinh doanh trái phép 'bóng cười' giữa lòng thủ đô. Ảnh: Pháp luật

Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết vừa ra quyết định xử phạt hơn 23 triệu đồng một cơ sở kinh doanh trái phép 'bóng cười' trên địa bàn.

Theo báo Công an nhân dân, trước đó, qua phản ánh của người dân về cơ sở PB Coffee trên phố Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm, Công an quận Hoàn Kiếm đã phối hợp với lực lượng chức năng khác tiến hành kiểm tra, phát hiện tại đây đang cho khách hàng sử dụng trái phép "bóng cười". Ngay tại hiện trường, lực lượng chức năng đã thu giữ 2 bình khí N20 và nhiều vỏ bóng cao su.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản xử lý vi phạm đối với cơ sở về các lỗi: Kinh doanh hàng hóa thuộc danh mục hàng hóa hạn chế kinh doanh mà không có giấy phép kinh doanh; kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ. Tổng mức tiền phạt đối với cơ sở là 23,1 triệu đồng. 

Hiện việc sử dụng bóng cười (chứa chất N2O) chưa có quy định cấm. Tuy nhiên, Dinitơ monoxit thuộc danh mục hóa chất hạn chế sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực công nghiệp. Do đó, việc mua bán, sử dụng bóng cười cho người là sai phạm bởi không được cấp phép để mua bán, sử dụng cho người. 

Trước tình trạng sản xuất, kinh doanh và tự ý sử dụng bóng cười – chất kích thích có thể dẫn đến tử vong. Từ ngày 29/05/2019, với sự thông qua của Bộ y tế, việc sử dụng bóng cười với mục đích vui chơi giải trí chính thức được xếp vào danh mục cấm tại Hà Nội  

Nguyễn Mai (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN