Thứ ba, 28/06/2022 | 13:40
RSS

Xông vào nhà bắt cóc trẻ 3 tháng tuổi ở Hà Tĩnh: Chỉ có thông tin một phía từ người mẹ?

Thứ bảy, 26/11/2016, 16:58 (GMT+7)

Sau 4 ngày xảy ra vụ bắt cóc trẻ em xảy ra trên địa bàn TP.Hà Tĩnh, công an đã trích xuất camera của những hộ dân sống quanh đó nhưng không tìm thấy hình ảnh khả nghi nào như người mẹ miêu tả.

Liên quan đến vụ việc 2 đối tượng lạ xông vào nhà bắt cóc trẻ em gây xôn xao dư luận xảy ra tại Hà Tĩnh, ông Hồ Quốc Tuấn - Chủ tịch UBND P.Trần Phú, TP. Hà Tĩnh đã xác nhận thông tin trên  với Tri Thức Trẻ và cho biết, các cơ quan chức năng đang vào cuộc điều tra làm rõ.

Ông Tuấn cho biết, vào chiều ngày 22/11, CAP Trần Phú nhận được tin báo từ anh T. Q. H. về việc có 2 đối tượng (1 nam và 1 nữ) dàn cảnh vào nhà với mục đích bắt cóc bé gái 3 tháng tuổi con anh.

bắt cóc trẻ em ở Hà Tĩnh

Các đối tượng lạ thường dàn cảnh để bắt cóc trẻ em. Ảnh minh họa

Lúc xảy ra sự việc, chị T.A  đang cho con ăn cháo, vì cần khăn lau nên vợ anh đi lên tầng 2 lấy khăn cho con. Khi vừa bước xuống, chị phát hiện có đối tượng lạ tiến vào nhà bế con mình. Chị T.A sợ hãi, lao tới giằng co với đối tượng trên để giành lại con.

Biết khó thực hiện được hành vi, đối tượng này đã bỏ chạy ra ngoài, lên xe máy của 1 người đàn ông đang chờ sẵn rồi tẩu thoát. Sau đó chị T.A  điện thoại kể cho chồng nghe về sự việc, anh T. Q. H. liền trình báo tới cơ quan công an.

Ngay sau khi nhận được tin báo từ gia đình, các đơn vị chắc năng đã vào cuộc xác minh, tuy nhiên đến nay vẫn chưa có manh mối nào liên quan đến vụ việc.

bắt cóc trẻ em người dân cần đề phòng, cảnh giác

CA TP.Hà Tĩnh thông báo người dân cần đề phòng với tội phạm bắt cóc trẻ em. Ảnh minh họa

Qua tìm hiểu từ những người dân sống xung quanh gia đình bé gái, không có người dân nào thấy hiện tượng bất thường. Công an cũng đã trích xuất camera an ninh từ nhà người dân xung quanh nhưng có thông tin gì về hình ảnh đối tượng như chị T.A miêu tả.

Ông Tuấn cũng cho rằng vụ việc có sự vô lý, bởi tất cả chỉ là lời kể của người mẹ, nhưng thậm chí sự việc xảy ra sau 1 tiếng người mẹ đứa bé mới thông báo cho chồng.

Mặc dù còn nhiều uẩn khúc, nhưng vị đại diện UBND phường Trần Phú khẳng định, nếu đây là sự thật thì trở thành vụ việc nghiêm trọng chưa từng xảy ra trên địa bàn. Chính vì vây, cơ quan chức năng vẫn đang tích cực điều tra, làm rõ.

Trước đó, khi nhận thông tin về vụ việc 2 đối tượng lạ xông vào nhà, bắt cóc em bé 3 tháng tuổi xảy ra tại tổ dân phố số 9, phường Trần Phú; ngày 23/11, Công an TP Hà Tĩnh đã phát đi thông báo gửi tới các đơn vị truyền thông,cơ quan, trường học… nâng cao tinh thần cảnh giác, phòng ngừa có hiệu quả loại hình tội phạm mới – bắt cóc trẻ em xuất hiện trên địa bàn.

Trong thông báo cũng nêu rõ những thủ đoạn của các đối tượng bắt cóc trẻ em cũng như một số biện pháp để người dân nâng cao cảnh giác, phòng ngừa để đảm bảo an toàn cho con em mình.

Minh Tuệ (T/h)
Theo Đời sống Plus