Thứ bảy, 09/12/2023 | 11:48
RSS

Xôn xao tin Đàm Vĩnh Hưng bị “cấm cửa” vĩnh viễn vào Mỹ, đối diện án phạt 250.000 USD?

Thứ tư, 20/10/2021, 08:00 (GMT+7)

Trong thời gian Đàm Vĩnh Hưng đang làm việc với cơ quan chức năng về hoạt động từ thiện, mạng xã hội chia sẻ nhiều thông tin chưa có kiểm chứng về nam ca sĩ.

Sự kiện:
Đàm Vĩnh Hưng

Khi thông tin bầu show hải ngoại Liên Phạm đã nộp đơn ly hôn Đàm Vĩnh Hưng sau 17 năm gắn bó chưa hạ nhiệt thì mới đây, các diễn đàn giải trí tiếp tục chia sẻ tin đồn rằng: “Đàm Vĩnh Hưng bị kiện tại Mỹ, cấm nhập cảnh vào Mỹ vĩnh viễn và bị phạt 250.000 USD (tương đương khoảng 6 tỷ đồng)”. Nhiều người còn đồn thổi “ông hoàng nhạc Việt” có hành vi vi phạm pháp luật tại xứ sở cờ hoa. Dù các thông tin chưa được kiểm chứng nhưng đã tạo ra sự “bùng nổ” trên mạng xã hội, khán giả vào bình luận rôm rả, đưa ra nhiều ý khiến, phân tích khác nhau.


Tin đồn về Đàm Vĩnh Hưng đang được mạng xã hội chia sẻ

Các tin đồn về Đàm Vĩnh Hưng xuất hiện vào thời điểm giọng ca sinh năm 1971 đang làm việc với cơ quan chức năng về hoạt động từ thiện. Chúng tôi đã liên hệ với Đàm Vĩnh Hưng để hỏi thêm về sự việc. Tuy nhiên giọng ca sinh năm 1971 từ chối trả lời về các tin đồn đang gây xôn xao. Sau đó, quản lý truyền thông của Đàm Vĩnh Hưng cho hay, hiện nam ca sĩ tập trung làm việc với công an về hoạt động thiện nguyện tại miền Trung vào cuối năm 2020. Vì vậy, mọi thông tin ngoài lề phía Đàm Vĩnh Hưng và công ty quản lý xin phép không bàn luận gì thêm. “Sau khi công an có kết luận điều tra, chúng tôi sẽ giải quyết những vấn đề khác sau. Thời điểm này chúng tôi lên tiếng rất dễ bị xuyên tạc", quản lý truyền thông của Đàm Vĩnh Hưng nói.

Một luật sư tại Mỹ cho biết, việc Đàm Vĩnh Hưng bị cấm nhập cảnh vào Mỹ là thông tin không có căn cứ. Theo vị luật sự này, trường hợp Đàm Vĩnh Hưng là công dân Mỹ thì nam ca sĩ hoàn toàn có quyền vào nước Mỹ bình thường. Còn trường hợp Đàm Vĩnh Hưng là thường trú nhân (thẻ xanh) giả sử có vi phạm mà chưa có sự truy tố thì cũng không ai cấm nam ca sĩ nhập cảnh vào Mỹ. 

“Nếu muốn tước quốc tịch anh ấy hay làm bất cứ việc gì thì cũng phải cho anh ấy về Mỹ để xử lý. Trường hợp thứ 3, nếu Đàm Vĩnh Hưng là công dân Việt Nam, thì với Sở di trú Mỹ, khi đến cửa khẩu, dù đầy đủ visa, giấy tờ nhưng vẫn có thể bị bộ phận an ninh trục xuất. Chuyện đó xảy ra rất thường xuyên, kể cả người không vướng bất kỳ ồn ào pháp lý nào. Do đó tin đồn Đàm Vĩnh Hưng bị cấm nhập cảnh vĩnh viễn là hoàn toàn thiếu cơ sở”, luật sư nói thêm.


Đàm Vĩnh Hưng nhiều lần khoe nhà và xe sang tại Mỹ

Hôm 14/10, Cục Cảnh sát hình sự (C02) Bộ Công an đã có văn bản yêu cầu Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng rà soát, thống kê tổng số tiền giao dịch; số dư hiện có trong tài khoản; sao kê chi tiết tất cả giao dịch của tài khoản từ thời điểm mở tài khoản đến nay; thông tin họ tên, địa chỉ số tài khoản đối ứng, người nộp tiền vào và người nhận tiền… từ các tài khoản cá nhân của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên và Trấn Thành

Theo đó, Cục Cảnh sát hình sự (C02), Bộ Công an đang xác minh, điều tra làm rõ theo các đơn tố cáo về việc một số nghệ sĩ đã lợi dụng việc quyên góp từ thiện, cứu trợ người dân miền Trung bị ảnh hưởng bởi bão lũ năm 2020, thiếu minh bạch trong quá trình giải ngân, có dấu hiệu “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” và “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Hồng Trang
Theo Dân Việt