Thứ bảy, 26/11/2022 | 16:45
RSS

Xôn xao chuyện nhà trai 'kẹt xỉ' chi 99k tiền xin cưới khiến nhà gái đòi hủy hôn

Thứ tư, 06/11/2019, 13:44 (GMT+7)

Câu chuyện nhà trai bủn xỉn chi 99k tiền xin cưới khiến cô dâu khóc hết nước mắt, nhà gái đòi hủy hôn đang thu hút sự theo dõi của cư dân mạng.

Nhà trai kẹt xỉ chi 99k tiền xin cưới khiến nhà gái đòi hủy hôn

Nhà trai chi 99k tiền xin cưới khiến nhà gái đòi hủy hôn. Ảnh minh họa

Mới đây, câu chuyện về một cô gái được nhà chồng tương lai dạm ngõ với số tiền thách cưới 99 nghìn đồng được lan truyền trên mạng khiến nhiều người xôn xao bàn tán.

“Bà chị mình hôm nay dạm ngõ, được quả tráp và 99k của nhà chồng. Bà chị mình buồn bã khóc hết nước mắt, gia đình còn bắt hủy hôn vì cho rằng như thế là quá coi thường nhà gái. Thấy vậy, chị mình còn nói đỡ hộ rằng mai mới là lễ ăn hỏi chính thức...

Chị ấy cũng đã phải năn nỉ chồng rằng cứ bỏ vào 999k đi, coi như là 'lòe' trước mặt bố mẹ vợ thôi rồi chị ấy sẽ trả lại hết nhưng ông ấy nhất quyết không đồng ý. Còn nói chị mình là làm khó gia đình ông ấy.

Đến khổ, không biết mai cưới xin thì như thế nào. Nếu vẫn là 99k nữa thì chắc cũng đến nước đòi lại dâu mất thôi!".

Nhà trai kẹt xỉ chi 99k tiền xin cưới khiến nhà gái đòi hủy hôn2

Tráp tiền xin cưới chỉ có 99 nghìn đồng. Ảnh FB

Ngay sau khi được đăng tải, câu chuyện trên đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng với rất nhiều lượt thích, chia sẻ và bình luận. Rất nhiều ý kiến đồng tình với quan điểm cho rằng nhà trai quá tính toán, kẹt sỉ và thậm chí còn khuyên cô dâu "bỏ đi” trước khi kết hôn.

“Tiền dẫn cưới (hay còn gọi là "lễ đen", tiền xin cưới) mang ý nghĩa như một món quà, thay lời cảm ơn dành cho nhà gái vì đã có công sinh thành, nuôi dưỡng cô dâu. Số tiền không cần nhiều quá nhưng ít cũng phải vài ba triệu đồng, chứ đây chưa được 100 nghìn thì họ nhà gái tự ái là phải. Không hiểu gia đình nhà trai ăn ở, suy nghĩ kiểu gì?”, một bạn gay gắt.

“Kiểu này thì đúng là không tôn trọng nhau thật sự. Không biết kinh tế gia đình nhà trai như nào, nhưng 99 nghìn là con số ít không tưởng. Cô gái nên suy nghĩ lại có tiếp tục nữa không, vì nếu về ở với nhau thì sẽ khổ sở lắm đấy”, một cư dân mạng bình luận.

Đến hiện tại, không biết thực hư thế nào nhưng câu chuyện vẫn nhận được sự quan tâm đặc biệt của cư dân mạng.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN