Thứ năm, 23/05/2024 | 06:45
RSS

Xét xử vụ bé Nhật Linh bị sát hại tại Nhật Bản: Nghi phạm chối tội

Thứ hai, 04/06/2018, 14:13 (GMT+7)

Nghi phạm Yasumasa Shibuya trong vụ bé Nhật Linh bị sát hại ở Nhật đã từ bỏ sự im lặng suốt 1 năm qua kể từ ngày bị bắt và lên tiếng trong phiên xử hôm nay ngày 4/6.

Sự kiện:

Theo tờ Mainichi đưa tin ngày 4/6 mới đây, trong phiên tòa xét xử công khai vụ án cháu bé 9 tuổi người Việt Lê Thị Nhật Linh bị mất tích và sát hại vào tháng 3/2017, bị cáo Yasumasa Shibuya đã đứng trước Tòa án quận Chiba (chủ tịch thẩm phán Toshiro Nohara) lên tiếng bác bỏ các cáo buộc của công tố viên.

Yasumasa Shibuya khẳng định: "Tuyên bố của công tố viên là là hoàn toàn không đúng sự thật và không có căn cứ. Tôi không tham gia vào quá trình gây án. Tôi xin nhấn mạnh, tôi vô tội".

Công tố viên cho rằng hành vi của Yasumasa Shibuya được lên kế hoạch từ trước và sẽ chứng minh vai trò của bị cáo bằng cách tổng hợp những bằng chứng bao gồm ADN của nạn nhân xuất hiện trên xe của Yasumasa Shibuya. Tuy nhiên, Yasumasa Shibuya tỏ ra không tin tưởng vào các bằng chứng ADN được công tố viên đưa ra.

"Tất cả đều không liên quan đến tôi, cơ quan điều tra đã bịa đặt và cướng ép. Tôi hoàn toàn không liên quan đến sự việc và phủ nhận toàn bộ các cáo buộc này".

 đầu tiên của bị cáo sát hại bé Nhật Linh khiến ai cũng phẫn nộ
Bố bé Nhật Linh tại phiên tòa ngày hôm nay. Ảnh Mainichi 

Theo cáo trạng, Shibuya bị cáo buộc đã bắt cóc bé Nhật Linh bằng xe hơi vào sáng ngày 24/3/2017, tấn công tình dục bé trước khi sát hại và vứt thi thể bé gần 1 mương thoát nước ở Chiba.

Các công tố viên cho rằng Shibuya là kẻ tấn công với bằng chứng là mẫu máu và mẫu nước bọt lấy từ chiếc xe nhỏ và xe tải của Shibuya khớp với DNA của nạn nhân Nhật Linh.

Tuy nhiên, luật sư bào chữa cho rằng máu và nước bọt có thể đã bị bỏ lại trước khi vụ việc xảy ra vì bé Linh đã từng ngồi trên xe của Shibuya trước đó.

Trong suốt quá trình điều tra, Shibuya giữ quyền im lặng, từ chối nói về những cáo buộc. Phiên tòa dự kiến sẽ diễn ra trong 10 buổi xét xử và ngày phán quyết sẽ được công bố sau đó.

Khi bị sát hại và bị vứt thi thể ở 1 con kênh ở Chiba, Nhật Linh mới chỉ có 9 tuổi, là học sinh lớp 3 ở Matsudo, tỉnh Chiba. Em bị bắt cóc khi đang trên đường đến trường. Nghi phạm Shibuya là người đứng đầu hội phụ huynh tại trường tiểu học nơi bé Linh theo học.

Trước khi phiên tòa đầu tiên diễn ra vào ngày hôm nay tại Tòa án thành phố Chiba, anh Lê Anh Hào (35 tuổi), cha bé gái Nhật Linh mang theo bức ảnh con gái xuất hiện trong cuộc phỏng vấn báo chí phía trước tòa án, anh khẳng định sự thật cần phải được tiết lộ.


Xem thêm: Phi Nhung, Pha Lê thán phục cú nhảy sinh tử của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN