Thứ tư, 22/09/2021 | 02:49
RSS

Vụ hai người Việt chết ở Las Vegas: Cảnh sát khẳng định là án mạng

Thứ hai, 04/06/2018, 12:16 (GMT+7)

"Theo kết quả khám nghiệm phòng khách sạn, chúng tôi có thể khẳng định đây chắc chắn là án mạng", Trung úy Ray Spencer của cảnh sát Las Vegas nói.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy hai nạn nhân là người Việt Nam đến Las Vegas, Mỹ du lịch theo đoàn. Xác của hai người này được tìm thấy hôm 1/6 tại khách sạn Circus Circus trong tình trạng bị đâm nhiều nhát bằng dao, theo ABC.

Cảnh sát hiện chưa xác định được thời gian xảy ra vụ việc và không rõ đây là một vụ án mạng hay một trong hai nạn nhân đã giết người kia rồi tự sát. Dẫu vậy, cảnh sát vẫn đang mở cuộc điều tra theo hướng án mạng.

"Theo kết quả khám nghiệm phòng khách sạn, chúng tôi có thể khẳng định đây chắc chắn là án mạng", Trung úy Ray Spencer của cảnh sát Las Vegas nói và cho biết thêm nhân chứng nghe thấy tiếng động như cãi cọ gần hiện trường vào lúc khoảng hai giờ sáng cùng ngày.

Vụ hai người Việt chết ở Las Vegas: Cảnh sát khẳng định là án mạng
Khách sạn nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Fox News

Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã liên hệ với Sở Cảnh sát Las Vegas và người nhà nạn nhân đang định cư tại Mỹ để xác minh thông tin và làm các thủ tục hỗ trợ lãnh sự, bảo hộ công dân.

Đại sứ quán Việt Nam xác định danh tính hai người này là bà Nghĩa Bội Sang (sinh ngày 1/12/1979) và anh Nguyên Lê Bá Khương (sinh ngày 5/1/1988). Hai người này đi theo đoàn du khách của Công ty Du lịch Triều Hảo do bà Sang là Giám đốc và anh Khương là nhân viên.

Trong khi chờ kết quả điều tra, Đại sứ quán tích cực phối hợp với Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco và ban ngành liên quan tại TP.HCM để hỗ trợ thủ tục xin visa sang Mỹ nhanh chóng cho người nhà các nạn nhân, cũng như làm các thủ tục để chuyển thi hài/tro cốt các nạn nhân về nước theo nguyện vọng của gia đình.

Được biết, nạn nhân Sang có vợ chồng em gái định cư tại Mỹ và Đại sứ quán đã liên hệ được với những người này. Hiện họ đã xuống Las Vegas chờ nhận diện nạn nhân và phối hợp với cảnh sát trong quá trình điều tra.


Xem thêm: Nhật Bản xử công khai vụ án bé Nhật Linh bị sát hại

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN