Thứ hai, 27/05/2024 | 09:34
RSS

Nghi phạm sát hại bé Nhật Linh sắp ra hầu tòa dù ngoan cố im lặng

Thứ ba, 06/03/2018, 07:00 (GMT+7)

Mới đây, báo chí Nhật Bản đã đưa tin Toà án Quận Chiba đặt lịch chính thức cho phiên toà đầu tiên xét xử nghi phạm vụ án giết hại bé Nhật Linh - Yasumasa Shibuya.

Sự kiện:

Theo Japan Times, Shibuya Yasumasa sẽ ra hầu tòa tại tòa án quận Chiba (Nhật Bản) bắt đầu từ ngày 4/6.

NHK cho biết, anh Lê Anh Hào, bố của bé Nhật Linh, cũng đã nhận được thông báo về quyết định xét xử đối với nghi phạm Shibuya. Anh Lê Anh Hào chia sẻ: "Tôi mong muốn tòa án giúp tôi tìm ra sự thật. Nếu có thể tham dự phiên xét xử, tại tòa án tôi muốn nói tôi đã sống như thế nào trong những ngày qua và mong muốn một hình phạt nghiêm khắc cho kẻ thủ ác".

Nghi phạm Yasumasa Shibuya, 46 tuổi, bị tòa án truy tố tội về các tội danh sát hại, ấu dâm và bỏ lại thi thể của bé Lê Thị Nhật Linh, 9 tuổi. vụ án xảy ra vào tháng 3/2017, cho đến thời điểm gần đây vẫn rơi vào bế tắc do nghi phạm kiên quyết không chịu nhận tội.


Chân dung nghi phạm trong vụ sát hại bé Nhật Linh. Ảnh: NHK

Các công tố viên tòa án cho hay, Shibuya đã sát hại bé Nhật Linh và bỏ thi thể của bé lại tại một mương nước sau khi bắt cóc nạn nhân vào sáng ngày 24/3/2017 - cũng là ngày mà nạn nhân mất tích trên đường đi học. Được biết, nghi phạm là người sống cùng khu với gia đình nạn nhân; đồng thời con trai của nghi phạm cũng là bạn cùng lớp của nạn nhân.

Quyết định của các công tố viên được đưa ra dựa trên bằng chứng, trong đó có mẫu ADN lấy từ thi thể nạn nhân trùng khớp với nghi phạm Shibuya và tóc được tìm thấy trên xe ôtô của nghi phạm trùng với mẫu ADN của nạn nhân. Các kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy bé gái dường như bị sát hại không lâu sau khi bị bắt cóc.


Xem thêm: Hết bẻ chân đến rút lưỡi bệnh nhân, "Công chúa thuốc lào" vẫn không chữa được bệnh

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN