Thứ năm, 28/10/2021 | 14:20
RSS

Hôm nay 4/6, Nhật Bản xử công khai vụ án bé Nhật Linh bị sát hại

Thứ hai, 04/06/2018, 07:05 (GMT+7)

Theo thông tin từ phía Nhật Bản công bố trước đây, ngày 4/6 Tòa án tỉnh Chiba, Nhật Bản sẽ chính thức xét xử công khai vụ án bé Nhật Linh 9 tuổi người Việt bị sát hại tại Nhật vào tháng 4 năm ngoái.

Chị Nguyễn Thị Nguyên (mẹ bé Nhật Linh) chính thức thông tin, Tòa án tỉnh Chiba, Nhật Bản đã ấn định thời điểm bắt đầu phiên xét xử đối với đối tượng bị cáo buộc sát hại bé Nhật Linh, gây phẫn nộ dư luận thời gian qua.

Theo đó, phiên xét xử sẽ bắt đầu vào ngày 4/6. Nghi phạm Yasumasa Shibuya (46 tuổi) bị cáo buộc tội giết người và các tội danh khác, trong đó có tội vứt bỏ thi thể nạn nhân. Đồng thời hình phạt cho nghi phạm nếu bị kết án sẽ được tuyên vào ngày 18/6.

Phiên xét xử vụ án bé Nhật Linh bị sát hại nhận được sự quan tâm đặc biệt không chỉ của dư luận Việt Nam mà cả Nhật Bản. Được biết phiên toà sẽ được xét xử công khai nên mọi người ở Nhật đều có thể tham dự.

 vụ án bé Nhật Linh bị sát hại
Hiện trường vụ việc sát hại bé Nhật Linh. Ảnh: NHK

Cách đây hơn một năm, vào ngày 23/4/2017, cả nước Việt Nam và Nhật Bản rúng động trước thông tin một bé gái người Việt Lê Thị Nhật Linh sinh sống tại tỉnh Chiba, Nhật Bản bị mất tích và sát hại dã man khi đang trên đường tới trường. 

Nghi phạm của vụ án, Yasumasa Shibuya (46 tuổi), không lâu sau đã bị bắt giữ với cáo buộc giết người và các tội danh khác, trong đó có tội vứt bỏ thi thể nạn nhân. Nhưng cho đến giờ, do nghi phạm sử dụng quyền im lặng trong suốt quá trình tố tụng khiến vụ việc vẫn rơi vào bế tắc.

Trong cuộc phỏng vấn với các quan chức điều tra liên quan sau đó, các luật sư bào chữa cho bị cáo đã tranh luận về độ đáng tin cậy của các bằng chứng được nêu ra. Trước lời bào chữa này, anh Lê Anh Hào - bố bé gái Nhật Linh cho biết: "Bị cáo vẫn chưa nhận tội, tôi thực sự lo ngại rằng chúng ta sẽ không thể biết được sự thật", theo tờ TBS của Nhật đưa tin 1/6 mới đây.


Xem thêm: Hòa Minzy đáp trả cực gắt khi bạn trai bị rủ ‘chat xxx’

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN