Chủ nhật, 07/08/2022 | 22:54
RSS

Xe tải chở hơn 2 tấn lợn ốm từ vùng dịch Hà Nam đi Thanh Hóa tiêu thụ

Thứ tư, 29/05/2019, 14:16 (GMT+7)

Ông Đặng Văn Hiệp, Chi cục trưởng Chi cục Thú y Thanh Hóa, cho biết: “Số lợn trên xuất phát từ vùng dịch, có các biểu hiện nghi vấn của dịch bệnh, không có các giấy tờ đầy đủ tính pháp lý để vận chuyển tiêu thụ ngoại tỉnh".

Theo đó, ngày 28/5, Trạm Kiểm dịch động vật Dốc Xây (thuộc Chi cục Thú y tỉnh Thanh Hóa) phối hợp với Công an phường Bắc Sơn (thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa) kiểm soát tình hình lưu thông động vật đi qua địa bàn.

Nhận tin báo từ quần chúng nhân dân, khoảng 11h10, tại khu vực núi Cánh Chim, thuộc khu 5, phường Bắc Sơn, lực lượng chức năng cho dừng kiểm tra xe chở lợn BKS 17C-04899, phát hiện trên xe có 55 con lợn có các biểu hiện ốm yếu. Chủ số lợn trên là bà Lại Thị Thêu, SN 1968, thường trú tại thôn 4, Hà Yên, Hà Trung, Thanh Hóa

Xe tải chở hơn 2 tấn lợn ốm từ vùng dịch Hà Nam đi Thanh Hóa tiêu thụ

Xe tải chở hơn 2 tấn lợn ốm từ vùng dịch Hà Nam đi Thanh Hóa tiêu thụ
Xe chở 2 tấn lợn ốm yếu. Ảnh: NNVN & Dân Trí

Theo lời khai của bà Thêu tại trụ sở Công an phường Bắc Sơn, khoảng 8 giờ ngày 28/5, bà Thêu đến chợ Bình Lục (Hà Nam) để mua lợn về nuôi và tiêu thụ.

Tại đây, bà Thêu gặp một người đàn ông bán lợn (chưa rõ danh tính) và mua số lợn này có tổng trọng lượng trên 2 tấn với giá 54 triệu đồng. Tất cả đều không có giấy chứng nhận kiểm dịch, các giấy tờ liên quan đến việc đảm bảo an toàn dịch bệnh.

Sau đó bà Thêu thuê chiếc xe tải BKS 17C-04.899 vận chuyển số lợn trên về Thanh Hóa để tiêu thụ. Khi xe đi đến khu vực núi Cánh Chim, phường Bắc Sơn thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Theo Chi cục trưởng Chi cục Thú y Thanh Hóa thì số lợn trên xuất phát từ vùng dịch, có các biểu hiện nghi vấn của dịch bệnh, không có các giấy tờ đầy đủ tính pháp lý để vận chuyển tiêu thụ ngoại tỉnh. Vì vậy, số lượng này sẽ được các ngành chức năng tiêu hủy theo quy định của pháp luật

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN