Thứ năm, 24/01/2019 | 04:16
RSS

Xe ô tô dung tích 70L khách phải đổ 80L mới đầy, chủ cây xăng lên tiếng

10-01-2018 16:52:47

Khách hàng phản ánh, mang xe ô tô đi đổ xăng, bình xe có dung tích 70L nhưng đổ 80L, sự việc gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội và mới đây chủ cây xăng đã lên tiếng sự việc.

Xe ô tô dung tích 70L khách phải đổ 80L mới đầy, chủ cây xăng lên tiếng
Xe ô tô dung tích 70L khách phải đổ 80L mới đầy, chủ cây xăng lên tiếng

Mới đây, trên Facebook đã đăng tải clip kèm theo bài viết lên mạng xã hội kể lại câu chuyện anh này mang xe ô tô đi đổ xăng nhưng lại "được" cây xăng đổ dư lên 10l. Trong khi bình xăng của xe ô tô là 70L nhưng cây xăng đổ 80L mới đầy bình.


Khách hàng tố cây xăng gian lận

Tài khoản facebook này kể lại: Vào khoảng 8h23 sáng 10/1, anh T. điều khiển xe ô tô hiệu Honda Accord đến bơm xăng tại cây xăng số 4 Trần Hưng Đạo, Hà Nội. Anh T. cho biết, chiếc ô tô của anh có dung tích bình xăng là 70L (theo thông số từ nhà sản xuất), thông thường khi bơm xăng từ lúc bình sắp cạn đến khi đầy thì chưa bao giờ vượt quá 1.350 nghìn đồng.

Cây xăng nơi xảy ra sự việc
Cây xăng nơi xảy ra sự việc

Thế nhưng hôm nay đổ tại cây xăng này, anh T. được cây xăng thông báo là phải trả 1.616 nghìn đồng cho gần 80L xăng. Ngỡ ngàng vì dung tích bình xăng chỉ 70L, nay đổ đến 80L mới đầy anh T. thắc mắc với quản lý cây xăng thì nhận được câu trả lời là... bình xăng của nhà sản xuất có sai số.

Quản lý cây xăng lý giải là số dung sai bình xăng của nhà sản xuất có sai số. Tuy nhiên, theo anh T. cho rằng sai số không thể từ 70L lên đến 80L như vậy, xe này lại là xe Honda của Nhật thì không thể nào có điều bất bình thường như vậy.

Thấy câu trả lời của quản lý cây xăng không thỏa đáng, anh T. yêu cầu lấy bình đo để đo thể tích. Kết quả là khi bơm 5L xăng từ cột bơm, số xăng trong bình đo lại không đủ dung lượng 5L, hao hụt khá nhiều.

Chủ cây xăng lên tiếng trước sự việcChủ cây xăng lên tiếng trước sự việc

Giải thích lý do hao hụt, quản lý cây xăng cho rằng chiếc bình đo bị chảy xăng nhưng trong video anh T. ghi lại không thấy xăng chảy.

Trước sự việc trên, trao đổi với PV, ông Đặng Quốc Việt, chủ cửa hàng xăng dầu số 9 Trần Hưng Đạo cho biết, sự việc đưa lên mạng xã hội chưa đúng và chưa rõ ràng. Đúng là có một người đàn ông điều khiển xe ô tô vào cửa hàng nhân viên đã làm đúng theo quy định. 

"Vị khách này có thắc mắc bình xăng của xe chỉ có 70L nhưng cửa hàng lại đổ lên gần 80L. Chúng tôi đã đưa bình đo thể tích được kiểm định của Nhà nước có dung tích 5L ra để đo nhưng do bình có chảy xăng nên chúng tôi đã thay bình thứ 2.


Khách hàng tố cây xăng

Lần này bơm xăng vào, thì mức hao hụt chỉ có 0,3% trong khi quy định nhà nước là 0,5%. Lúc đó tôi đã yêu cầu vào bên trong để xử lý nhưng khách hàng không đồng ý. Thậm chí người này còn lớn tiếng xúc phạm, lăng mạ tôi sau đó bỏ đi", ông Việt nói.

Ông chủ cửa hàng xăng dầu giải thích thêm: “Nhiều khi dung tích của nhà sản xuất bao giờ phải có sự dung sai, giãn nở rồi từ bình xăng có đường ống dẫn dến miệng bình xăng nên nhiều khi có sự chênh lệch. Về nguyên tắc nhân viên của chúng tôi đã làm đúng quy trình. Trước khi đổ cho khách yêu cầu khách hàng nhìn vào đồng hồ ở số 0. Khi bơm xong thì giao cho khách nhìn số tiền, số lít xăng chính xác trên máy”.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN