Thứ tư, 01/12/2021 | 09:27
RSS

Xe tang mắc kẹt tại BOT Sóc Trăng, đoàn người khóc xin qua trạm

Thứ tư, 10/01/2018, 16:10 (GMT+7)

Cuộc chiến của các tài xế phản đối thu phí tại BOT Sóc Trăng chưa đến hồi kết thì một chiếc xe tang qua trạm đã mắc kẹt tại đây, đoàn người khóc nghẹn xin qua trạm.

Xe tang mắc kẹt tại BOT Sóc Trăng, đoàn người khóc xin qua trạm
Xe tang mắc kẹt tại BOT Sóc Trăng, đoàn người khóc xin qua trạm. Ảnh Dân trí. 

Sáng ngày 10/1, các tài xế đổi “chiến thuật”, đậu xe trên các làn đường hướng Cần Thơ về Sóc Trăng khiến cho xe từ hướng này không di chuyển được, gây ách tắc nghiêm trọng. Nhiều tài xế cho biết, họ quyết tâm phản đối trạm thu phí này đến cùng.

Tiếp đó, khoảng 7h30 lại xảy ra cảnh nhiều tài xế dừng xe ở tất cả các làn thu phí để phản đối. Thậm chí, có tài xế đã lao thẳng xe qua trạm làm 2 thanh chắn ở trạm thu phí bị hư hỏng. 

Một chiếc xe tang chở người quá cố xuất phát từ TPHCM lúc 3h sáng đi thị xã Vĩnh Châu (tỉnh Sóc Trăng) nhưng tới trạm phải dừng lại vì bị kẹt xe, khiến cho gia đình vô cùng bức xúc. Lý do ở làn đường thu phí này có một chiếc xe loại 16 chỗ nằm ỳ từ sáng sớm mà không có tài xế.

Xe tang mắc kẹt tại BOT Sóc Trăng, đoàn người khóc xin qua trạm
Các tài xế dùng tiền lẻ, tiền xu để phản đối BOT Sóc Trăng trong mấy ngày qua. Ảnh Vietnamnet

Nhiều người trong đoàn tang lễ đã xuống đường than khóc vì họ sợ đưa người quá cố về quê an táng không kịp giờ. Lúc này tài xế phản đối BOT Sóc Trăng mới chịu cho ôtô qua trạm. Khi đoàn xe tang vừa đi, barie hạ xuống thì một xe khách đã lao thẳng vào khiến thanh chắn bị hư hỏng, Vietnamnet đưa tin. 

Cùng lúc này, từ hướng Sóc Trăng đi Cần Thơ cũng có một xe khác lao vào barie khiến thanh chắn bật sang một bên. Sau khi BOT Sóc Trăng xả trạm, các tài xế đã múa lân gần trạm để "ăn mừng". Nhiều người hò reo, phấn khích. Một người cầm micro nói lớn do BOT Sóc Trăng đã xả trạm nên các tài xế thuê đội lân đến ăn mừng.

Trước đó, các tài xế cho rằng vị trí đặt trạm của BOT Sóc Trăng không hợp lý, giá vé qua trạm cao nên phản đối. Trước tình hình hỗn loạn nhà đầu tư BOT Sóc Trăng cho biết sẽ giảm 100% phí đối với xe buýt và các phương tiện xe ưu tiên khác.

Nhà đầu tư và ngành chức năng sớm thống kê, rà soát, xem xét để giảm giá vé cho người dân trong vùng dự án BOT Sóc Trăng theo bán kính quy định từ ngày 1/2.

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN