Thứ bảy, 08/10/2022 | 01:19
RSS

Chính thức miễn giảm phí qua BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp

Thứ hai, 08/01/2018, 21:45 (GMT+7)

Bộ GTVT đã đồng ý phương án miễn giảm phí qua trạm BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp.

Chính thức miễn giảm phí qua BOT Cần Thơ Phụng Hiệp1
Giám đốc Sở TT-TT Cần Thơ Đỗ Hoàng Trung tại buổi họp báo. Ảnh: Người lao động

Chiều 8/1, Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ đã tổ chức họp báo thông tin về một số nội dung liên quan đến trạm thu phí trên Quốc lộ 1 đoạn Cần Thơ - Phụng Hiệp theo hình thức BOT, theo thông tin trên Người lao động.

Ngoài ra, Bộ GTVT cũng đồng ý với phương án miễn giảm phí tại trạm BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp mà UBND TP Cần Thơ đề xuất trước đó. Đồng thời, cũng giao cho Tổng cục Đường bộ Việt Nam chậm nhất đến ngày 20/1 phải giải quyết xong vụ việc này.

Theo đó, giảm giá 100% cho các phương tiện không kinh doanh ở phường Ba Láng (Cái Răng, TP Cần Thơ), xã Tân Phú Thạnh, thị trấn Cái Tắc (Châu Thành A, Hậu Giang). Giảm 50% cho xe ô tô từ 10 chỗ trở lên và xe tải trên 1 tấn ở phường Ba Láng, xã Tân Phú Thạnh, thị trấn Cái Tắc.

Chính thức miễn giảm phí qua BOT Cần Thơ Phụng Hiệp2
Cảnh lộn xộn ở BOT Cần Thơ- Phụng Hiệp hôm 5/1. Ảnh: Dân Trí

Các hộ dân, doanh nghiệp có hợp đồng vận chuyển cụ thể, cố định trên 3 tháng có sử dụng quãng đường dưới 5km tính từ trạm đều được hưởng chính sách miễn giảm.

Đối với 23 phương tiện không có đăng ký xe chính chủ thuộc phường Ba Láng (Cần Thơ) và các xe của Hậu Giang, kể cả xe buýt cũng được hưởng chính sách miễn giảm.

Theo VTC News, tính từ 1/1/2018 đến nay, trạm BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp bị tài xế phản đối 7 lần khiến giao thông qua khu vực ùn tắc kéo dài. Các tài xế cho rằng vị trí đặt trạm không hợp lý và mức phí quá cao nên đã liên tiếp dừng xe tại trạm và không chịu mua vé.

Trước tình trạng hỗn loạn trên, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã đích thân đến trụ sở của trạm thu phí để yêu cầu chủ đầu tư xả trạm cho các xe qua lại tự do.

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN