Chủ nhật, 27/11/2022 | 15:51
RSS

Vì sao 'người nhện' xuất hiện trên phố đi bộ Nguyễn Huệ bị xử phạt?

Chủ nhật, 07/01/2018, 21:57 (GMT+7)

Một thanh niên mặc trang phục "người nhện" bị cơ quan chức năng dẫn đi khiến nhiều người thắc mắc?

Vì sao 'người nhện' xuất hiện trên phố đi bộ Nguyễn Huệ bị xử phạt?

'Người nhện' bán hàng rong trên phố đi bộ Nguyễn Huệ bị xử phạt

Ngày 7/1, trên nhiều diễn đàn xã hội đăng tải hình ảnh thanh niên trong trang phục "người nhện" đi cùng một vài người mặc trang phục trật tự đô thị. Được biết, những hình ảnh trên được chụp ở phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, TP.HCM

Rất nhiều người cảm thấy tò mò và không hiểu sao "người nhện" lại bị cơ quan chức năng bắt đi? "Người nhện" đã phạm vào tội gì?

Trả lời báo Thanh niên, ông Võ Quốc Hưng, Chủ tịch phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM, xác nhận có sự việc lực lượng chức năng phường lập biên bản xử phạt thanh niên trên.

Ông Hưng cho biết tối 6/1, lực lượng trật tự đô thị kết hợp với Công an phường Bến Nghé tuần tra, xử lý trên phố đi bộ Nguyễn Huệ. Đến 22h, lực lượng chức năng phát hiện thanh niên mặc đồ "người nhện" đang bán kẹo cho khách nên kiểm tra, xử lý.

Với lỗi không xuất trình giấy tờ tùy thân và bán hàng rong, "người nhện" đã bị xử phạt 350.000 đồng. 

“Trước đây, chúng tôi cũng có xử lý một số trường hợp tương tự, hóa trang thành Tề Thiên, Gấu bông rồi bán hàng rong, thậm chí xin tiền trên phố đi bộ. Vào các dịp lễ, Tết, cũng từng xảy ra các trường hợp hóa trang tương tự, nhưng trà trộn móc túi, giật điện thoại người dân, du khách gây mất an ninh trật tự”, ông Hưng cho biết.

PV
Theo Đời sống Plus/GĐVN