Chủ nhật, 13/06/2021 | 00:36
RSS

Xe chở nước tưới cây chưa vệ sinh kỹ khiến 'nước sạch' ở Linh Đàm có mùi tanh

Thứ năm, 17/10/2019, 15:40 (GMT+7)

Giám đốc Công ty Nước sạch Pháp Vân thừa nhận xe bồn đưa nước sạch miễn phí cho người dân Hà Nội là xe chở téc nước tưới cây xanh nhưng chưa đươc vệ sinh sạch sẽ.

Xe bồn đưa nước sạch miễn phí cho dân Hà Nội là xe chở nước tưới cây

Người dân đổ nước sạch được cấp vì nghi ngờ chất lượng. Ảnh: Dân Việt

Ngày 17/10, Ban đại diện cư dân HH (khu đô thị Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết trên VTC News, vào tối qua 16/10, đơn vị có buổi làm việc với các bên liên quan về việc nước sạch miễn phí cung cấp cho cư dân nơi đây có mùi hôi tanh, vẩn đục.

Tại buổi làm việc, Giám đốc Công ty Nước sạch Pháp Vân thừa nhận xe bồn chở nước sạch miễn phí là xe chở téc nước tưới cây xanh. Theo đại diện cư dân HH Linh Đàm, xe này của chủ đầu tư Mường Thanh, chuyên chở téc nước đi tưới cây xanh ở khu đô thị Cienco Thanh Hà (Hà Đông) do không thau rửa kỹ nên mới xảy ra sự việc trên.

Khi nhận được thông tin nước có màu và mùi tanh và đục, đơn vị sang tận nhà máy cung cấp nước để kiểm tra thì thấy nước tại đây không bị ô nhiễm. Nguyên nhân được xác định là do téc nước không được vệ sinh thau rửa.

Trước đó, vào chiều ngày 16/10, tại khu chung cư HH Linh Đàm (Hoàng Mai, TP.Hà Nội), người dân được cấp nước miễn phí, tuy nhiên do nghi ngờ chất lượng nước, một số người dù đã lấy nhưng đổ đi, mang bình, can không trở về nhà.

Ngay sau đó nhà máy nước Pháp Vân đã yêu cầu thau rửa, vệ sinh bồn xe. Sau khi vệ sinh, xe téc đã được cấp nước mới, quay trở lại khu chung cư trên. Theo phản ánh của một số người dân thì lúc này nước sạch đã hết mùi tanh, đảm bảo chất lượng cung cấp cho người dân.

Theo biên bản kết luận, việc người dân phản ánh nước có mùi tanh và đục là do xe téc của Chi nhánh dịch vụ nhà ở Linh Đàm chưa đảm bảo vệ sinh nên làm ảnh hưởng đến chất lượng nước cấp cho người dân.

Nhà máy nước Pháp Vân cùng đại diện người dân HH1C đã kiểm tra nguồn nước tại Nhà máy nước Pháp Vân không màu, không mùi, trong sạch, đảm bảo chất lượng cấp nước ăn uống cho người dân.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN