Chủ nhật, 29/11/2020 | 20:12
RSS

Xe buýt suýt bị cuốn trôi vì tài xế liều lĩnh đi vào đường ngập sâu

Thứ sáu, 30/10/2020, 10:57 (GMT+7)

Chiếc xe này gặp đoạn đường ngập sâu, dù đã có biển cảnh báo nhưng vẫn liều mình chạy qua nên suýt bị cuốn trôi.

Tối 29/10, ông Nguyễn Trọng Danh, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, xác nhận với báo NLĐ có sự việc trên. "Do mưa lớn nên đoạn đường này đã ngập sâu khoảng 1,2 m. Để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khi đi qua đây, chính quyền địa phương đã đặt biển cảnh báo ở 2 đầu. 

Hơn nữa, đây là đoạn đường gần nơi chảy ra sông Ngàn Phố nên nước chảy xiết. Nếu không có xe cẩu ở đó kéo ra thì chiếc xe buýt đã bị nước lũ cuốn trôi ra sông rồi"- ông Danh cho biết.

Cũng theo ông Danh, khi xảy ra sự việc, trên xe có 2 hành khách. "Biết rằng hành động của mình là quá liều lĩnh nhưng tài xế điều khiển cho xe đi qua bất chấp có thể gây mất an toàn tính mạng của hành khách và cả chính mình. Điều này rất đáng lên án"- ông Danh nói.

Xe buýt Hà Tĩnh đi vào đường ngập sâu suýt bị cuốn trôi
Hiện trường vụ việc. Ảnh: NLĐ

Thông tin ban đầu cho biết, khoảng 18h ngày 29/10, chiếc xe buýt chạy tuyến TT Sơn Tây, huyện Hương Sơn đi thành phố Hà Tĩnh. Khi đi từ tuyến đường tránh lũ Sơn Diệm chạy về đường Hà Huy Quang, thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh, chiếc xe này gặp đoạn đường ngập sâu, dù đã có biển cảnh báo nhưng vẫn liều mình chạy qua.

Sau khi chạy đến cổng Đền Cả, do nước ngập sâu nên xe buýt này chết máy nằm ngay giữa dòng nước lũ. Phát hiện sự việc, người dân xung quanh lập tức hô hào mọi người đến hỗ trợ đưa người trên xe xuống an toàn. Thời điểm gặp sự cố trên xe chỉ còn 3 người sau đó được hỗ trợ đưa vào bờ.

Cơ quan chức năng đã huy động 1 chiếc xe cẩu lớn đậu gần đó dùng cáp và sự hỗ trợ của người dân để kéo chiếc xe buýt này lùi lại vào bờ. Sau khoảng 1h nỗ lực chiếc xe đã được kéo vào an toàn, pháp luật Plus cho hay.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN