Thứ tư, 22/05/2024 | 14:39
RSS

Hà Nội FC dễ lên ngôi vô địch vì 'thân' với Than Quảng Ninh

Thứ sáu, 30/10/2020, 10:47 (GMT+7)

Viettel vẫn đứng đầu BXH, chuyên gia Vũ Mạnh Hải đánh giá Hà Nội FC cao hơn ở khả năng vô địch giải đấu năm nay, bởi đội bóng này có mối quan hệ thân thiết với Than Quảng Ninh.

Sự kiện:
V.League 2020

Hà Nội FC đã để Viettel cầm hòa trong trận derby Thủ đô ở vòng đấu thứ 5 giai đoạn 2 V.League chiều qua, qua đó chính thức mất quyền tự quyết ở mùa giải năm nay, trong khi Viettel sáng cửa vô địch sau trận đấu quả cảm này.

Ở trận đấu cùng giờ Sài Gòn FC đã đánh bại Than Quảng Ninh và vẫn vững vàng ở cuộc đua tới ngôi vô địch ở mùa giải năm nay. Hiện tại, Viettel vẫn đứng đầu với 35 điểm, Sài Gòn vươn lên thứ hai với 34 điểm, Hà Nội FC đứng thứ ba với 33 điểm còn Quảng Ninh đứng thứ tư với 31 điểm.

Cuộc đua vô địch năm nay vẫn đang rất nóng với cả 4 đội bóng kể trên trong khi ở cuộc đua vé trụ hạng Nam Định và Quảng Nam sẽ phải rất nỗ lực nếu không muốn trở thành tân binh của giải hạng Nhất năm sau.

Hiện tại DNH Nam Định hơn Quảng Nam FC hai điểm và vẫn nắm trong tay quyền tự quyết, trong khi đó đội bóng miền Trung chỉ còn biết thi đấu hết khả năng quyết đánh bại Hải Phòng và mong đội bóng thành Nam sảy chân ở vòng đấu cuối gặp SLNA.

Nhận định về trận trận derby Thủ đô ở vòng đấu thứ 5 giai đoạn 2 V.League 2020 chiều qua trên trang pháp luật và bạn đọc, chuyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải phân tích. "Hôm nay Thể Công (trong lòng nhiều NHM bóng đá lớn tuổi vẫn coi Viettel như là đại diện cho CLB huyền thoại Thể Công) đã chơi rất nỗ lực, cố gắng, tinh thần rất tốt nên mới giữ được trận hòa trước Hà Nội FC. Hôm nay Hà Nội FC thiếu sự sắc bén và may mắn.

Viettel có đấu pháp tốt, hạn chế tối đa khả năng hoạt động của Văn Quyết, Quang Hải phần nào làm hàng công của đội khách bớt đi sự nguy hiểm. Vì hai đội rất hiểu nhau, nên chuyện vô hiệu nhau cũng dễ hiểu. Viettel chơi kém hẳn Hà Nội FC nhưng đấu pháp rất thực dụng và đã cho thấy chính xác" - cựu danh thủ Thể Công hào hứng nhận định.

Cửa vô địch của Hà Nội FC cao hơn
 Hà Nội FC có trận hòa thất vọng trước Viettel 

Viettel vẫn đứng đầu BXH nhưng chuyên gia Vũ Mạnh Hải đánh giá Hà Nội FC cao hơn ở khả năng vô địch giải đấu năm nay, bởi đội bóng này có mối quan hệ thân thiết với Than Quảng Ninh.

"Khả năng vô địch của Hà Nội FC vẫn lớn hơn các đội khác. Vì có thể sẽ xảy ra những điều "bất ngờ" giữa Hà Nội FC vs Quảng Ninh (ở lượt đấu cuối). Dư luận không ít người cho rằng ở vòng cuối, cuộc đua vô địch sẽ chỉ được quyết định ở cặp Viettel gặp Sài Gòn. Vì ở cặp Hà Nội FC vs Quảng Ninh thì hai đội này có mối quan hệ thân thiết rồi. Hà Nội FC có thể dễ dàng lấy được 3 điểm từ Quảng Ninh.

Hai trận tới của Viettel sẽ đều rất khó. Họ phải cố gắng làm sao thắng Quảng Ninh, đội sẽ cố sức cản họ. Trận gặp Sài Gòn cuối cùng cũng rất khó. Hà Nội coi như chỉ cần nỗ lực trước Sài Gòn thôi, còn lại thì dễ thở rồi.

Tất nhiên khả năng vô địch của Viettel vẫn lớn, họ vẫn cao điểm nhất, đang dẫn đầu BXH mà. Khả năng vô địch của họ không vượt trội đội khác nhưng họ có tinh thần, khí thế tốt. Chẳng qua là tính về chuyên môn thì Hà Nội sáng hơn thôi. Dù vậy Hà Nội cũng không dễ trước Sài Gòn đâu".

Ở vòng áp chót, Viettel sẽ tiếp đón Quảng Ninh và Hà Nội FC tiếp đón Sài Gòn. Vòng cuối, Viettel làm khách trên sân Sài Gòn còn Hà Nội FC làm khách trên sân Quảng Ninh. Lúc này những khán giả trung lập của V.League đều giành sự ủng hộ cho Viettel và Sài Gòn FC bởi họ không có được đồng minh như Hà Nội FC của bầu Hiển.

Bảo Bảo (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN