Thứ năm, 26/11/2020 | 08:12
RSS

Dự kiến điều máy bay thả lương thực cho 200 công nhân thủy điện Đăk Mi 2

Thứ sáu, 30/10/2020, 10:31 (GMT+7)

Khoảng 200 công nhân thủy điện Đăk Mi 2 'kêu cứu' vì bị cô lập giữa rừng, chính quyền dự kiến điều máy bay thả lương thực.

Chiều 29/10, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Nguyễn Mạnh Hà, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Quảng Nam (đang theo dõi H.Phước Sơn), cho biết H.Phước Sơn đang triển khai các giải pháp nhằm tiếp tế lương thực, thực phẩm cho khoảng 200 công nhân thi công thủy điện Đăk Mi 2 (Phước Lộc) đang bị cô lập do sạt lở.

Phương án ưu tiên là cho người đưa hàng bằng đường sông. Sau đó, ngành chức năng sẽ dùng cáp treo để chuyển hàng cứu trợ cho 200 công nhân. Trường hợp không thể tiếp cận đường bộ và đường thủy, sẽ chuyển lương thực bằng máy bay rồi thả xuống các điểm có công nhân.

Trong khi đó, ông Nguyễn Mạnh Hà, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Quảng Nam cho báo NLĐ hay, đường từ trung tâm huyện Phước Sơn vào xã Phước Lộc đã bị chia cắt nhiều đoạn, nhiều cây cầu bị nước lũ cuốn trôi, nước lũ chảy xiết không thể lội qua được. 

Các lực lượng chức năng đang chuyển hướng tìm cách thông đường từ xã Phước Kim, Phước Thành để tiếp cận sang khu vực sạt lở tại xã Phước Lộc. Hiện 200 công nhân đang thi công công trình thủy điện Đak Mi 2 đang bị mắc kẹt bên kia dòng sông Đak Mi (huyện Phước Sơn).

Dự kiến điều máy bay thả lương thực cho 200 công nhân thủy điện Đăk Mi 2
Ảnh minh họa: ĐS&PL

Các công nhân bị mắc kẹt theo từng tốp khác nhau và hiện đang "kêu cứu" vì bị thiếu lương thực. Các lực lượng chức năng của huyện Phước Sơn đang đưa lương thực đến bên này sông Đak Mi để tiếp tế cho các công nhân nhưng đang gặp một số khó khăn.

Trao đổi với PV Thanh Niên qua điện thoại, ông Lê Xuân Tuấn, Tổng giám đốc Công ty CP Năng Lượng Agrita Quảng Nam (chủ đầu tư công trình thủy điện Đăk Mi 2), người cũng đang mắc kẹt giữa rừng, cho biết trên công trường thi công thủy điện hiện có khoảng 200 công nhân đang mắc kẹt với 5 tốp khác nhau. Các tốp công nhân đang đóng chân ở những khu vực an toàn dọc sông Đăk Mi và khu vực đập thủy điện.

“Hiện mọi người vẫn an toàn, tuy nhiên nhu yếu phẩm đã cạn kiệt. Với khoảng 200 người, nếu ăn cháo thì có thể cầm cự đến trưa 30/10. Sang ngày 31/10 thì không còn thức ăn gì nữa".

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN