Chủ nhật, 29/11/2020 | 20:40
RSS

Làm theo video trên youtube, bé trai 9 tuổi nuốt bấm móng tay vào bụng

Thứ sáu, 30/10/2020, 10:10 (GMT+7)

Tại bệnh viện, các bác sĩ phát hiện dị vật là một chiếc bấm móng tay nằm trong dạ dày bé trai. Nguyên nhân là do bé hay xem các video trên kênh youtube nên đã tập làm theo.

Tập làm theo video trên youtube, bé trai 9 tuổi nuốt bấm móng tay vào bụng

Chiếc bấm móng tay được lấy ra từ dạ dày cháu bé. Ảnh: TTYTCK

Ngày 30/10, thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê cho biết, các bác sĩ đơn vị này vừa phẫu thuật nội soi tiêu hóa gắp thành công dị vật là chiếc bấm móng tay ra khỏi dạ dày cho một bệnh nhi.

Theo đó, bệnh nhi là cháu N.V.A. (9 tuổi, trú tại Cẩm Khê, Phú Thọ), nhập viện trong tình trạng ho nhiều, đau bụng. Người nhà bệnh nhi cho hay, do bé A. hay xem các video trên kênh youtube nên đã tập làm theo và nuốt chiếc bấm móng tay vào bụng. Sau khi phát hiện, người nhà đã ngay lập tức đưa cháu bé đến Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê.

Tại đây, qua thăm khám và nội soi dạ dày, các bác sĩ phát hiện dị vật là một chiếc bấm móng tay nằm tại vị trí phình vị lẫn thức ăn, gây tổn thương xước niêm mạc dạ dày và chỉ định nội soi tiêu hóa lấy dị vật. ca phẫu thuật thành công, các bác sĩ gắp dị vật là chiếc bấm móng tay có kích thước 60x16mm ra khỏi dạ dày cháu bé.

Trao đổi với VTV News, các bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê cho hay, thời gian gần đây, trung tâm này thường xuyên tiếp nhận nhiều trẻ nhỏ nhập viện do hóc dị vật Đa số các dị vật trẻ hóc phải là đồng xu, đồ chơi, cúc áo… 

Đặc biệt, một số trường hợp trẻ nuốt phải các vật sắc nhọn như đinh vít, dây xích… đe dọa gây thủng thực quản. Những trường hợp này đều được gia đình cho cầm đồ để chơi và không có người lớn giám sát.

Do đó, các bác sĩ khuyến cáo phụ huynh không nên để trẻ tự sử dụng smartphone hoặc xem youtube, tham gia mạng xã hội thiếu kiểm soát. Không chỉ youtube, các nội dung nguy hại, không phù hợp với trẻ hiện đang được chia sẻ tràn lan trên các trang mạng xã hội. 

Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh cần biết được trẻ đã tiếp xúc với những nội dung nào trên internet để có biện pháp ngăn chặn kịp thời. Ngoài ra, phụ huynh cần phải dành nhiều thời gian hơn cho con em của mình để giúp trẻ có thể khám phá cuộc sống thông qua trải nghiệm thực tế.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN