Thứ bảy, 05/12/2020 | 10:08
RSS

Hơn 400 người dầm mưa xuyên đêm đắp đê chống lũ ở Hà Tĩnh

Thứ sáu, 30/10/2020, 10:07 (GMT+7)

Đêm 29/10, hàng trăm người dân xã Thượng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh cùng các lực lượng chức năng nỗ lực đắp đê xuyên đêm ngăn nước từ thượng nguồn đổ về, tránh gây ngập lụt các khu dân cư.

Ông Nguyễn Xuân Diệu, Chủ tịch UBND xã Thượng Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cho PLVN biết: Tối 29/10, huyện Can Lộc cùng với xã Thượng Lộc đã huy động hàng trăm người gồm lực lượng công an, quân sự cùng với người dân địa phương, đồng thời điều động 2 máy đào đắp, đất đá, cọc tre, bao bì để đắp đê đập Bạng, kịp thời xử lý sự cố nước tràn qua đê, kênh trong đêm gây ngập úng cho cho dân.

Theo đó, do mưa to khiến nước từ thượng nguồn đổ về đập Bạng, tràn qua tuyến đê ở thôn Vĩnh Xuân với chiều dài 100m gây ngập nhiều nhà dân. Cùng với đó đoạn kênh Linh Cẩm dài hơn 200m qua 2 thôn Sơn Phú và Vĩnh Xuân xã Thượng Lộc cũng bị nước tràn làm hàng trăm nhà dân ở đây ngập lụt cục bộ trong đêm.

Hơn 400 người dầm mưa xuyên đêm đắp đê chống lũ ở Hà Tĩnh
Người dân đắp đê trong đêm. Ảnh: PLVN

Chính quyền huyện Can Lộc huy động phương tiện máy móc, hơn 800 bao bì, đất đá, cọc tre... cùng hàng trăm người dân xử lý những nơi xung yếu.

Huyện Can Lộc cũng chỉ đạo các các địa phương rà soát, có phương án di dời những hộ dân ở những vùng có nguy cơ ngập lụt. Đồng thời, các cơ quan chức năng chủ động bố trí lực lượng theo dõi tình hình, diễn biến và chuẩn bị các phương án, phương tiện kịp thời ứng cứu khi cần thiết, VTC News cho hay.

Trước ảnh hưởng của cơn bão số 9, UBND tỉnh Hà Tĩnh đang đẩy nhanh khắc phục hậu quả của mưa lũ, tập trung ứng phó với diễn biến thời tiết nguy hiểm trên địa bàn.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN